Nếu bạn đang có ý định mua dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì việc chọn mua loa là một vấn đề cực kỳ cần thiết bởi vì nó tác động tới khả năng chất lượng âm cũng như độ hay của khối hệ thống đó. Sau đây chúng tôi sẽ đưa đến quý độc giả lựa chọn được chiếc loa array giá rẻ ưng ý nhất và đúng công suất.

Mộtsố yếu tố giúp lựa chọn loa sân khấu phù hợp
Nếu bạn là khách hàng ít am hiểu về các dòng loa, phải làm sao để chọn lựa được những hệ thống loa tốt cho hội trường, đáp ứng event, hội nghị đám cưới… Muốn sở hữu một bộ dàn loa hội trường ưng ý, đúng công suất người tiêu dùng nên lưu ý đến một số yếu tố dưới đây:
• Chuẩn kích cỡ của loa sân khấu
• Dải tần đáp ứng của loa
• Độ nhạy của loa (sensitivity)
• Trở kháng của loa
• Mức P cực đại
Vị trí sân khấu của bạn rộng hay bé bạn sẽ cân nhắc cần chọn lựa loại loa nào. Người ta không thể lắp đặt một khối hệ thống quá phức tạp, trông rất “khủng” trong một không gian sân khấu nhỏ do bạn sẽ phải tính cả diện tích cần có để làm tiêu âm, tán âm, khoảng cách loa đặt cách xa tường…
Hãy khoan siêu lòng bởi âm thanh của nó lớn. Mà người tiêu dùng nên nghe thử đi nghe thử lại nhiều lần & nên kiểm tra chất lượng thùng (độ cứng cáp, chất liệu,…) trước khi quyết định chọn. Chất liệu của thùng là một trong các yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất lượng âm thanh hay. Vì thế, bạnngười mua có thể gạt qua những hệ thống loa to lớn, nhìn thì rất “khủng” nhưng được lắp ghépbằng chất liệu gỗ ọp ẹp.