Mỗi sản phẩm loa đều sở hữu tính năng khác nhau, thích hợp với từng vị trí và mục đích lắp đặt. Không thể nhận xét loa tốt hay dở nếu chưa lắp đặt đúng vị trí và mục đích sử dụng của loa. Chính vì thế, trước khi quyết định mua cho mình một chiếc loa array chinh hang, hãy cùng khám phá 3 đặc điểm sau đây để lựa chọn được thiết bị thích hợp nhất cho muc đích sử dụng của mình
1. Độ nhạy
Độ nhạy là yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng tới độ lớn mà loa của bạn có thể hoạt động, cùng với đó thể hiện ngưỡng làm việc. Đây cũng là một đặc điểm đóng vai trò quyết định khả năng phối hợp giữa loa & amply. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ tốn công suất amply.
2. Công suất của loa
Công suất của loa có hai loại là công suất đỉnh (PMPO) & công suất định mức (RMS). P đỉnh là mức P lớn nhất mà chiếc loa của người dùng có thể lên được trong khoảng thời gian ngắn, bên cạnh đó mức P định mức là ngưỡng hoạt động thông thường, hoạt động thường xuyên mà không ảnh hưởng đến độ bền của loa. 2 thông số này rất riêng biệt. Người tiêu dùng nên phân biệt rõ, giảm thiểu tình trạng nhầm lẫn về mức P làm việc thực tế của loa.
3.Đáp tuyến tần số
Đây là một trong những thông tin cần nên chú ý khi chọn lựa loa. Đáp tuyến tần số càng rộng, loa càng thể hiện được nhiều dải tần âm thanh, giúp thiết bị phát được nhiều dòng nhạc. Tuy nhiên không phải loa nào cũng có đáp số tần tuyến rộng. Vì thế, tùy vào mục đích sử dụng mà người mua có thể yêu cầu, chọn loa mạnh ở dài tần cụ thể như mid, treble hoặc bass. Cùng với đó, người dùng có thể đầu tư thêm loa sub, bổ sung thêm về dải âm siêu trầm để thể hiện được đầy đủ dải tần của âm thanh, đem đến trải nghiệm âm thanh hay nhất.