Mỗi dòng loa đều sở hữu đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng địa điểm & mục đích lắp đặt. Không thể đánh giá loa tốt hay không hay nếu chưa lắp đặt đúng chỗ & mục đích dùng của chúng. Vì vậy, trước khi quyết định sắm cho mình một chiếc loa,cách đặt loa trong phòng hãy cùng tìm hiểu ba yếu tố dưới đây để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn
1. Độ nhạy
Độ nhạy là đặc điểm rất quan trọng & tác động tới độ lớn mà loa array giá rẻ của người dùng có thể hoạt động, song song đó chỉ ra ngưỡng của loa. Đây cũng là một yếu tố đánh giá khả năng liên kết giữa loa và amply. Loa có độ nhạy càng lớn, càng đỡ hao công suất amply.
2. Công suất của loa
Công suất của loa có hai loại là công suất đỉnh (PMPO) & công suất định mức (RMS). P đỉnh là mức P tốt nhất mà thiết bị loa của người dùng có thể đạt được trong một thời gian ngắn, ngoài ra công suất định mức là ngưỡng hoạt động thông thường, hoạt động thường xuyên mà không ảnh hưởng tới thời gian sư dụng của loa. Hai thông số này rất khác biệt. Người dùng hãy nhận biết rõ ràng, hạn chế tình hưống nhận sai về mức P hoạt động thực tế của loa.
3. Kích thước và Khối lượng loa
Kích thước loa phỉa thích hợp với vị trí phòng của bạn. Yếu tố này không tác động tới chất lượng âm thanh, xong lại quyết định tính thẩm mỹ của hệ thống loa. Việc sử dụng một cặp loa lớn trong phòn nhỏ sẽ khá chiếm diện tích, mất cân đối. Ngược lại không gian lớn mà loa của bạn quá nhỏ sẽ làm dàn loa đó ít hoành tráng đi rất nhiều.
Về đặc điểm trọng lượng, việc bạn đặt loa trên chân đế hay treo tường, hoặc lắp đặt trực tiếp xuống sàn sẽ quyết định nên chọn loa nặng hoặc nhẹ. Các loại loa trọng lượng cao khi trình diễn, hoạt động sẽ phát âm thanh ổn định, chính xác hơn những loại loa nhẹ.