Đa phần các thiết bị âm thanh, ánh sáng phần lớn được lắp đặt cho một ứng dụng nào đó cho các hội trường. Sử dụng ghép nối các thiết bị này cùng nhau một phương pháp đúng các sẽ hỗ trợ chương trình có sức hấp dẫn hơn rát nhiều.
Tiếp đến là một số thiết bị âm thanh, ánh sáng thường dùng trong một vài chương trình sự kiện:
Loa/Speakers: Thuộc sản phẩm dễ dàng được nhiều người biết đến nhất đối với hệ thống âm thanh, ánh sáng. Loa mang đến đặc điểm truyền đạt âm thanh đã qua xử lý đến tai người nghe. Loa chia làm 03 loại thông dụng ( ngoài ra còn có rất nhiều dòng khác theo ứng dụng dùng khác nhau tuy nhiên bạn sẽ tham khảo một số dòng loa tại bài viết sau )
Loa Full: là loa trung tâm trong khối hệ thống âm thanh, nó sở hữu đủ những dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa này có đặc điểm biểu hiện âm thanh đến tai khán giả một cách sắc nét nhất & cũng là loại sản phẩm hữu ích nhất.
Loa Subwoofer (Subbass): loa array nhap khau , sản phẩm này được cắt toàn bộ tần số trung & cao chỉ để tần số thấp có tính năng hỗ trợ loa Full. Loa trầm hỗ trợ tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh có độ chắc, độ hoà quyện tốt hơn.
Loa Monitor: là dòng loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này hỗ trợ người nghe nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của bạn được hợp lí nhất.
Bàn điều chỉnh/Mixer: Là trái tim của dàn âm thanh. Tất cả các thiết bị đầu vào và đầu ra của âm thanh đều qua bàn Mixer để xử lý tín hiệu.
một vài thiết bị đầu vào (input): bao gồm microphone, nhạc 3,5mm, laptop, DVD…
một số thiết bị đầu ra (output): ra amply, công suất power, tai nghe, loa….
Bàn Mixer nói không quá thì chiểm 30% chất lượng của sản phẩm. Người mua chỉ cần nhìn vào bàn Mixer có thể đánh giá được hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt được level nào