Đa phần các sản phẩm âm thanh, ánh sáng đếu được sử dụng cho một ứng dụng nào đó của các sân khấu. Sử dụng ghép nối một vài thiết bị này cùng nhau một phương pháp đúng các sẽ hỗ trợ các tiết mục trình diễn thud vị hơn.
Tiếp đến là một số sản phẩm âm thanh, ánh sáng thường lắp đặt cho một số hồi trường:
Loa/Speakers: Là sản phẩm dễ nhận ra nhất với khối hệ thống âm thanh, ánh sáng. Loa mang đến tính năng phát tán âm thanh đã được xử lý đến tai người nghe. Loa phân chia làm 03 loại cơ bản ( bên cạnh đó còn có nhiều dòng khác tùy theo mục đích dùng khác nhau tuy nhiên bạn sẽ đề cập một số dòng loa trong bài viết dưới đây )
Loa Full: là loa chính tại hệ thống âm thanh, loa sở hữu đủ các dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa full sở hữu đặc điểm truyền tải âm thanh đến tai khán giả một cách chân thực nhất và cũng là loại thiết bị cần thiết nhất.
Loa Subwoofer (Subbass): loa siêu trầm , thiết bị này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tính năng hỗ trợ loa Full. loa array nhap khau giúp tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh sở hữu độ chắc, độ kết hợp tốt hơn.
Loa Monitor: thuộc loại loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này hỗ trợ người nghe nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của mình một cách phù hợp nhất.
Bàn điều chỉnh/Mixer: Được ví là con át chủ bài của khối hệ thống âm thanh. Tất cả các sản phẩm đầu vào và đầu ra của âm thanh đều qua bàn Mixer để xử lý tín hiệu.
một vài thiết bị đầu vào (input): gồm microphone, nhạc 3,5mm, laptop, DVD…
một số thiết bị đầu ra (output): ra amply, công suất power, tai nghe, loa….
Bàn Mixer nói không quá thì chiểm 30% chất lượng của sản phẩm. Người dùng chỉ cần nhìn vào bàn Mixer có thể đánh giá được dàn âm thanh, ánh sáng đạt được level nào.