Tại sao phải bố trí cửa sổ phòng ngủ?
Khi thiết kế một không gian sống ngoài việc chọn phong cách thiết kế phù hợp, đồ nội thất hợp lý thì một trong những lưu ý quan trọng nhất cần phải nhớ đó là thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng và không khí tự nhiên từ bên ngoài. Tuy nhiên không phải chỉ vì muốn tạo độ thoáng và sự hài hòa mà thiết kế cửa sổ ở bất kỳ nơi nào hay thiết kế bao nhiêu cửa sổ cũng được. Cần phải có sự tính toán hợp lý để không gian sống vừa đẹp hơn và vừa đảm bảo hợp phong thủy.

66-ce88 Bố trí cửa sổ phòng ngủ thế nào để hợp phong thủy?

Cũng giống như việc thiết kế các không gian khác, yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng trong phòng ngủ. Bởi vì theo quan niệm phong thủy thì đây là nơi nên hội tụ vượng khí trong nhà, không được phân tán. Cho nên nếu phòng ngủ đặt ở trung tâm căn nhà sẽ giúp mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình làm việc gì cũng thuận lợi.

Bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?
Từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết được rất nhiều điều nên hay không nên trong quy luật phong thủy nhằm thu hút nhiều tài vận cho con người cũng như xua đuổi tà khí trong căn nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế bất kỳ một vị trí hay món nội thất đều sẽ có những ý nghĩa phong thủy nhất định. Và bố trí cửa sổ cho phòng ngủ cũng cần phải tuân theo những quan niệm này.

Số lượng cửa sổ
lac-loi-trong-nhung-mau-phong-ngu-scandinavian-tinh-khoi-dep-me-ly-hien-nguyen_a1deebc97b Bố trí cửa sổ phòng ngủ thế nào để hợp phong thủy?

Mục đích chính của thiết kế cửa sổ là để tạo độ thoáng và sự hài hòa cho không gian riêng tư của bạn. Tuy nhiên điều này sẽ không đồng nghĩa với việc càng bố trí nhiều cửa sổ là càng tốt. Thông thường, trong một phòng ngủ chỉ nên sắp xếp 1-2 cửa sổ là đã đủ để cung cấp độ sáng cho cả căn phòng. Kể cả khi diện tích phòng ngủ của bạn khá rộng thì cũng không nên thiết kế số lượng cửa sổ nhiều hơn vì có thể khiến cho luồng khí tốt phát tán mạnh gây ảnh hưởng đến tài vận và cũng như chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Ngoài ra nếu bạn chỉ chăm chăm thiết kế kích thước cửa sổ phòng ngủ rộng nhằm giúp căn phòng trông thoáng đãng hơn thì cũng sẽ có thể vướng vào những hệ quả tương tự như trên. Cụ thể, bạn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, hụt hơi, tinh thần không minh mẫn và rất dễ buồn ngủ. Nhất là nếu bạn làm kinh doanh, buôn bán sẽ dễ gặp chuyện không vừa ý, dễ nổi nóng, khi mua bán dễ mất bình tĩnh và sáng suốt khi đưa ra các quyết định…

Chọn hướng mở cửa sổ phòng ngủ
nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-bo-tri-phong-thuy-phong-ngu Bố trí cửa sổ phòng ngủ thế nào để hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy thì mở cửa sổ ở hướng Nam và Đông Nam bởi vì đây là những hướng tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè cũng là một hướng tốt để đón vượng khí vào nhà theo phong thủy. Đối với hai hướng này bạn có thể thiết kế kích thước cửa sổ to hơn một chút nếu muốn. Ngoài ra,tùy vào đặc điểm của từng căn phòng mà bạn cũng có thể chọn mở cửa sổ kích thước nhỏ theo hướng Tây và Tây Bắc.

Chọn rèm cửa
cac-thiet-ke-phong-ngu-scandinavian-goi-cam-hung-nhadepso-2 Bố trí cửa sổ phòng ngủ thế nào để hợp phong thủy?

Để việc bố trí cửa sổ được hiệu quả nhất cũng như giúp không gian riêng tư của bạn được hài hòa, đẹp mắt thì sử dụng rèm cửa là yếu tố rất cần được lưu tâm. Bạn nên chọn chất liệu rèm cửa phù hợp với khả năng tài chính, màu sắc và họa tiết có thể căn cứ vào sở thích, tuổi mệnh hay là sự cân đối với những món đồ nội thất trong căn phòng. Nếu khéo léo chọn được mẫu rèm cửa phù hợp thì phòng ngủ của bạn chắc chắn sẽ trở thành không gian mà nhiều người phải ghen tỵ đấy!

Vậy bố trí cửa sổ phòng ngủ cần lưu ý những gì?
lac-loi-trong-nhung-mau-phong-ngu-scandinavian-tinh-khoi-dep-me-ly-hien-nguyen_d23a43f91c-1024x576 Bố trí cửa sổ phòng ngủ thế nào để hợp phong thủy?

Đọc đến đây chắc bạn cũng biết tầm quan trọng của việc bố trí cửa sổ cho phòng ngủ rồi, vì vậy chúng tôi xin phép chia sẻ một vài lưu ý để giúp bạn thiết kế được hợp lý và hoàn hảo nhất:

Tránh bố trí cửa sổ cho phòng ngủ đối diện với con đường đi thẳng. Đây được coi là điềm xấu, mang đến bất lợi cho những thành viên trong gia đình.
Cửa sổ không nên để mở vào trong sẽ không có lợi cho đường công danh sự nghiệp.
Không nên bố trí cửa sổ đối diện nhau sẽ gây khó khăn cho việc tụ vượng khí trong phòng.
Không đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ và vị trí đón ánh nắng vào vì cửa sổ là nơi có luồng không khí và ánh sáng đi qua với cường độ mạnh nên rất dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và nhất là sức khỏe về lâu dài của gia chủ. Nếu bắt buộc phải đặt ở những vị trí này thì nên đặt biệt chú ý đến việc chọn rèm cửa che chắn.
>>> Đọc tiếp