Tỉ lệ chửa ngoài ham muốn ở nước ta trong những năm gần đây luôn ở mức cao và có xu hướng ngày càng tăng. Hầu hết các tình trạng này đều chưa thể giữ lại đứa bé và bắt buộc phải thực hiện thủ thuật phá phá thai. Có không ít tình trạng gặp di chứng tệ hoặc sai sót khi phá thai do bỏ thai quá sớm hoặc quá muộn để lại nhiều hậu quả tác hại tệ đến cuộc sống và khả năng có chửa của bạn gái về sau. Đó chính là lý do nhiều chị em âu lo không biết nên phá thai thời kì nào là an toàn nhất? Để có câu giải thích chính xác, phái nữ hãy theo dõi bài viết sau. Địa chỉ phá thai 2 tháng tuổi ở tphcm


Bỏ thai thời kì nào là an toàn nhất?


Việc dùng các cách thức đình chỉ dính thai để bỏ thai đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thai phụ. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu, lựa chọn phương án, bệnh viện phá thai thì việc xác định thời điểm phá thai thích hợp cũng là nguyên nhân quan trọng bảo đảm an toàn hoàn toàn cho thai phụ khi quan trọng thực hành thủ thuật phá thai.

Phá thai quá sớm hoặc quá chậm trễ sẽ khiến sản phụ dễ gặp các biến chứng không có lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản “phần phụ” của bệnh viện đa khoa 3 Tháng 2 thì thời điểm phá thai an toàn nhất sẽ tùy thuộc vào trạng thái của thai và mạng sống của thai phụ nhưng thông thường sẽ là từ 5 – 12 tuần ( khi thai đã vào tử cung ). Bởi trạng thái có chửa dưới 4 tuần tuổi, thai chưa chuyển động về buồng dạ con thì chưa thể xác định chính xác về trường hợp của thai nhi nên không thể nào thực hành phá thai ở thời điểm đó. Một vài tình hình thai nghén 4 tuần tuổi, thai đã vào dạ con tuy vậy kích thước còn quá nhỏ, cấp độ bám dính của thai nhi lên thành tử cung chưa lớn thì cần lựa chọn mẹo vặt phá thai tối ưu nhất để ngăn chặn nguy cơ sót thai nhi.


Bầu bí trong thời gian từ 5 – 12 tuần, việc phá phá thai sẽ an toàn hơn. Có lẽ dùng mẹo vặt phá thai bằng thuốc, sử dụng thuốc phá thai tại cơ sở y tế cho trạng thái thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi. Hoặc thai phụ cũng có lẽ lựa chọn các biện pháp bỏ thai ngoại khoa an toàn hơn như nạo thấm hút thai, bỏ thai không đau bằng trang thiết bị siêu dẫn,…
Tuổi thai nhi càng lớn mối liên hệ với cơ thể mẹ càng chặt chẽ thì nguy cơ đe dọa và hệ lụy sẽ càng cao, đặc biệt là thai nhi từ 15 tuần tuổi trở đi. Việc dùng các phương pháp bỏ thai tiên tiến lúc này cũng khó bảo đảm độ an toàn triệt để cho thai phụ. Do đó, bạn gái không nên để thai nhi tiến triển quá lớn mới đi phá thai. Bệnh viện khám thai an toàn ở TPHCMVới những tài liệu trên đây chắc hẳn nữ nhi đã biết nên phá thai ở gian đoạn nào thì an toàn nhất rồi chứ? Nếu phụ nữ cần được tư vấn thêm về vấn đề này, hãy nối máy đến đường dây nóng 028 3960 9999 để được các bác sĩ sản “phần phụ” của trung tâm y tế đa khoa 3 Tháng 2 chia sẻ và giải thích thắc mắc.