ASUSTeK Computer Incorporated (Asus) là tên một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1989 có trụ sở chính tại Đài Loan. Là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như máy tính xách tay, smartphone, máy tính bảng, các linh kiện máy tính,...

Hai năm liền 2015 và 2016, tạp chí Fortune đã ghi nhận ASUS là một trong các công ty được ưa chuộng nhiều nhất thế giới và đồng thời trong suốt 4 năm qua Interbrand đã xếp hạng ASUS là thương hiệu quốc tế có giá trị cao nhất của Đài Loan.
Bo mạch chủ máy tính là gì?

Mainboard là cột sống của chiếc máy tính do toàn bộ các linh kiện đều phải giao tiếp với nhau thông qua mainboard. Mainboard cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng nâng cấp/ mở rộng của một chiếc máy tính. Mainboard có nhiều sự lựa chọn ở các phân khúc khác nhau, người mua có thể chọn dòng phù hợp với nhu cầu.

Cấu tạo cơ bản Mainboard máy tính

Về cơ bản, cấu trúc bo mạch chủ sử dụng CPU của hãng Asus giống như cấu trúc của bo mạch chủ mainboard cũ giá rẻ sử dụng CPU của hãng Intel. Asus cũng như nhiều hãng khác đều chưa đưa ra định hướng riêng của mình mà phải theo cấu trúc của Intel bởi sự phát triển của máy tính cá nhân ngay từ thời điểm sơ khai ban đầu đã phát triển theo cấu trúc nền tảng của hãng IBM - Intel.

#Nguồn: maytinhvietphong88.blogspot.com/2021/02/bo-mach-chu-mainboard-asus-thuong-hieu.html