Binance là gì? Đánh giá tổng quan về sàn Binance mới nhất[/b]
Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Binance.com sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay sẽ review sàn Binance là gì và hướng dẫn nạp tiền trên sàn Binance mới nhất từ A đến Z nhé.
Thông tin cơ bản[/b]
 • Sáng lập: Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology  Kiến trúc: Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng  Nền tảng sử dụng: Trình duyệt web, Android, HTML5, WeChat và các nền
  tảng khác  Hiệu suất hoạt động: Xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.  Ngôn ngữ: Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Tây Ban Nha  Tính thanh khoản: Đa dạng loại tiền thuật toán  Thị trường: Đa dạng thị trường giao dịch

Changpeng Zhao trước đây là quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, người đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của OKCoin cũng như người sáng lập và CEO của BikeTech. Đây là lí do vì sao có sự tin tưởng cao cho dự án từ cộng đồng tiền ảo.
Vào tháng 7 năm 2017, ICO của sàn được bắt đầu. Trong thời gian đó, 15 triệu USD là số tiền mà sàn thu được. Tại giai đoạn đầu, số lượng đăng kí đã vượt quá 20.000 người.

Binance là gì?[/b]
Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo có tốc độ phát triển nhanh nhất và đang đứng vị trí số một thế giới về vốn hóa thị trường, theo thống kê của Coinmarketcap.
Đánh giá sàn Binance là sàn giao dịch Bitcoin hấp dẫn không chỉ vì nó có cung cấp các dịch vụ với đa ngôn ngữ, giao diện người dùng bắt mắt, tốc độ xử lý dữ liệu cực kỳ nhanh mà còn vì chính sách thưởng hoa hồng của nó cho người giới thiệu. Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý rằng Binance là sàn giao dịch chỉ cho phép trao đổi tiền điện tử chứ không hỗ trợ tiền định danh (tiền tệ fiat).
Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của Binance như hiện nay cùng với việc liên tục niêm yết các token mới, Binance sẽ là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư mong muốn thu được lợi nhuận cao từ sự chênh lệch lớn về giá. Hơn nữa, vì khối lượng giao dịch trên Binance là rất lớn nên các trader không phải lo lắng về vấn đề khớp lệnh.
Phí giao dịch (trade) trên sàn[/b]
Phí nạp (Deposit)[/b]
Miễn phí ! Khi nạp tiền sàn Binance / Token nào vào sàn để thực hiện giao dịch thì đều không tính phí.
Phí rút (Withdrawal)[/b]
Cần lưu ý một số điểm như sau:
 • Mức phí rút khác nhau cho từng loại đồng tiền mã hóa.  Được tính bằng chính loại Coin / Token mà chúng ta sẽ rút.  Điều chỉnh thường xuyên tùy vào điều kiện của Blockchain.

Phí giao dịch[/b]
 • Mức phí giao dịch chung (General) được quy định là 0.1%  Đối với các tài khoản VIP ( ≥ 100 BTC & ≥ 50 BNB ) thì mức phí chỉ còn 0.09% – 0.02%. Cụ thể :  Nếu có coin BNB trong ví sàn thì bạn có thể chọn BNB để giảm đến 25% phí giao dịch

Khi giao dịch trên sàn Binance, hệ thống sẽ tự động giảm giá cho các khoản phí được khấu trừ với điều kiện có đủ BNB trong tài khoản. Số tiền chi phí BNB phụ thuộc vào giá thị trường.
Nghĩa là hệ thống sẽ quy đổi từ số Coin / Token phải trả phí sang số BNB rồi trừ vào tài khoản với chiết khấu 25%.

Tải ứng dụng Binance App[/b]
Vào ngày 09/12/2017, Binance đã phát hành ứng dụng di động cho nền tảng iOS, Android. Để có thể tải ứng dụng Binance trên điện thoại di động
Sàn Binance có uy tín không?[/b]
Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy cùng điểm qua quá trình hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance trong quá khứ để có cái nhìn khách quan nhất.
Tính thanh khoản cao với hơn 480 cặp giao dịch tiền kỹ thuật số được hỗ trợ[/b]
Trước khi quyết định có giao dịch trên 1 sàn bất kỳ, chúng ta cần chắc chắn về độ thanh khoản của sàn.
Với volume trao đổi thực rất lớn, Binance cung cấp nền tảng giao dịch lên tới 481 các cặp tiền thuật toán có tính thanh khoản cực cao. Hầu như tất cả các đồng Coin lớn bé bạn cần đều có mặt trên này như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Cardano ( ADA ), Binance Coin (BNB)…
Sàn Binance hỗ trợ 8 ngôn ngữ[/b]
Ngoài tiếng Anh, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance còn hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và đặc biệt là Tiếng Việt với hẳn một đội ngũ và kênh Telegram chuyên hỗ trợ cho anh em trader/invester Việt Nam.
Maximum rút lên đến 2 BTC/ngày[/b]
Nếu như các sàn khác yêu cầu phải KYC ( Know Your Customer – Xác minh danh tính ) mới rút được tiền (như Bittrex, Poloniex…) thì Binance rất phù cho các giao dịch nhỏ lẻ dưới 2 BTC mà không cần thực hiện xác minh KYC.
Trường hợp nếu bạn có nhu cầu rút nhiều hơn hoặc tham gia đầu tư các đợt gọi vốn IEO hiện đang HOT trên Binance Launchpad thì phải KYC nhé.
Ngoài ra, với đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời thì việc xác minh danh tính trên Binance là cực kỳ dễ dàng không khó khăn như Bittrex hay Poloniex…. Ngày trước mình KYC trên Bittrex thậm chí đến hơn 1 tháng vẫn chưa xong và gửi support không thấy phản hồi, khá là ức chế vì bị kẹt tiền trên đó ( >< )
Đội ngũ phát triển mạnh và uy tín hàng đầu[/b]
Được điều hành bởi CZ ( Changpeng Zhao ) – một CEO có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế – tài chính và tiền kỹ thuật số cùng với bộ sậu cực mạnh đều là những người tâm huyết và gắn bó đã lâu trong thị trường.
Bằng chứng rõ nhất cho tầm ảnh hưởng của Binance trong giới tiền mã hóa là thành tích ấn tượng trong đợt ICO khi họ thu về 15 triệu USD tiền chào bán mã token BNB ( Binance token ) của sàn. Đến tháng 1/2018, nền tảng này trở thành sàn giao dịch crypto lớn thứ 3 thế giới và có thêm 240.000 người dùng mới chỉ trong vòng 1 giờ ( con số kỷ lục đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa ).
Là sàn giao dịch có quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU)[/b]
10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của khách hàng trong trường hợp có rủi ro xảy ra.
Hệ sinh thái công nghệ rộng lớn với tầm nhìn xa[/b]
Ngoài sàn trao đổi tiền kỹ thuật số, sàn trao đổi tiền điện tử Binance cũng đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ :
 • Trung tâm giáo dục Blockchain và tiền điện tử Binance Academy  Tổ chức từ thiện Binance Charity Foundation  Phòng nghiên cứu và hỗ trợ các dự án Blockchain Binance Lab  Nền tảng phát hành Token Binance Launchpad với xu thế IEO dẫn đầu xu hướng thị trường.  Phát hành ví di động chính thức Trust Wallet  Trong tháng 2/2019 vừa qua, Binance DEX – Sàn giao dịch phi tập trung của Binance đã ra mắt testnet.

Hiệu suất cao[/b]
Tốc độ xử lý có thể lên 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
An toàn và ổn định[/b]
Sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
Hỗ trợ đa thiết bị[/b]
Binance hỗ trợ các trình duyệt web, Android, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
Binance có bị hack hay bị sập bao giờ chưa?[/b]
Việc các sàn trao đổi tiền điện tử có nguy cơ bị hack không phải là chuyện lạ và sàn Binance cũng không phải là ngoại lệ.
Vào hồi tháng 7/2018, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC. Cũng vào năm 2018, có hơn 3 triệu token của người dùng bị đánh cắp tùy nhiên đội ngũ hỗ trợ của Binance đã kịp thời khôi phục thành công.
Dù vậy những sự cố trên không hề ảnh hưởng đến uy tín của sàn giao dịch tiền điện tử số 1 hiện nay !
Nếu bạn có muốn giao dịch trên sàn, bạn nên cân nhác đến việc kích hoạt mã 2FA để đảm bảo an toàn tối đa cho lượng tiền ảo của bạn.
Kết luận[/b]
Mặc dù là một sàn giao dịch còn non trẻ, nhưng đến hiện tại Binance vẫn giữ được sự an toàn cho toàn bộ tài khoản giao dịch trên sàn. Nếu như bạn là một người mới đầu tư vào tiền điện tử thì bạn nên lựa chọn sàn Binance này vì giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn hỗ trợ tiếng việt cho người Việt nữa.
Chi phí giao dịch thấp là một lợi thế cực lớn của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, nhưng liệu sàn này sẽ còn giảm chi phí trong tương lai chứ? Các bạn cùng chờ xem nhé!
Xem thêm bài về: đăng ký sàn Remitano