nhiều triệu chứng của bệnh tim rất khó cảm nhận và nhiều chuyên gia mong muốn người bị bệnh ngừa đừng bỏ qua các dấu hiệu báo trước có lẽ sẽ của bệnh này.
một vài người hỏi tại sao bệnh tim lại dẫn đến tử vong các như vậy? Một trong những tác nhân được nhiều bác sỹ về sức khỏe tư vấn chính là do chậm trễ đi tìm ra bệnh khi đặc điểm mới chớm.

Xem thêm: >>> Đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì
Sau đây là 12 dấu hiệu có thể của bệnh tim bạn không nên bỏ qua:

1. Lo lắng. Lo lắng không chỉ là triệu chứng của bệnh tim mà còn là đặc điểm của một vài bệnh khác. Nhồi máu cơ tim có lẽ sẽ gây ra sự lo lắng quá mức và cảm giác sợ chết.

2. Khó chịu ở ngực. Đau ngực là dấu hiệu thường gặp của bệnh tim (nhồi máu cơ tim, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ), đây là đặc điểm kinh điển của nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp nhồi máu cơ tim đều gây ra đau ngực, và ngược lại đau ngực có khả năng do tác nhân từ bệnh ngoài tim, như bệnh của phổi, thành ngực, tiêu hóa…

Đau ngực do tim thường có đặc điểm: đau thường ở giữa ngực, sau xương ức, có khả năng hơi lệch sang trái một ít. Các khi chỉ là cảm giác nặng ở ngực giống “voi đè”, cảm giác ép khó chịu, thắt chặt hoặc đầy ở ngực.

3. Ho. Ho kéo dài dai dẳng hoặc khò khè có thể là biểu hiện của suy tim. Suy tim dẫn lên ứ dịch ở phổi, gây ra hai biểu hiện này. Trong vài trường hợp, người suy tim có thể ho ra đàm có máu.

4. Nhanh chóng. Nhồi máu cơ tim cấp có khả năng gây ra nhanh chóng hoặc nặng hơn nữa là ngất xỉu. Nhanh chóng còn có lẽ sẽ do vấn đề rối loạn nhịp tim nặng gây ra.

5.Mệt mỏi. Đặc biệt là ở chị em nữ giới, mệt mỏi không phải là dấu hiệu hi hữu gặp trong giai đoạn nhồi máu cơ tim cấp hệ quả vô cùng nghiêm trọng tuần sau đó. Nếu lúc nào cũng thấy mệt thì đó có lẽ sẽ là biểu hiện suy tim. Mệt mỏi còn là dấu hiệu do lý do khác ngoài tim như đái tháo đường, cường giáp, thiếu máu…

6.Buồn nôn hoặc chán ăn. Nôn, buồn nôn, chán ăn là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên có lẽ sẽ gặp một vài đặc điểm này khi bị nhồi máu cơ tim cấp.

7. Đau ngoài ngực. Một vài trường hợp nhồi máu cơ tim cơn đau bắt đầu ở ngực và lan lên vai, cánh tay, khuỷu tay, lưng, cổ hoặc bụng. Nhưng có khi không có triệu chứng đau ngực mà lại đau ở vị trí khác ngoài ngực. Cơn đau xuất hiện rồi biến mất. Nam giới mắc nhồi máu cơ tim thường đau cánh tay trái. Chị em có cảm giác đau ở cả hai cánh tay, hoặc giữa hai xương bả vai.

8. Mạch nhanh hoặc không đều. Nếu thỉnh thoảng tim đập nhanh như đang khiêu vũ dây rồi trở về bình thường thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu mạch nhanh hoặc không đều kéo dài hoặc kèm theo yếu cơ, nhanh chóng, khó thở… thì có lẽ sẽ là đặc điểm của nhồi máu cơ tim, suy tim, loạn nhịp tim.

9. Khó thở. Cảm giác hết hơi không thở được nữa khi ngồi nghỉ hoặc khi gắng sức nhẹ có thể là biểu hiện của bệnh phổi như suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tuy nhiên khó thở cũng là đặc điểm của nhồi máu cơ tim, suy tim. Thỉnh thoảng bệnh nhân nhồi máu cơ tim không có cảm giác ép ngực hoặc đau ngực, thay vào chính là khó thở, cảm giác như vừa chạy bộ quá sức.

10. Đổ mồ hôi. Mồ hôi vã ra như tắm dù bạn không vận động và thời tiết chẳng nóng nực gì.

11. Phù. Suy tim là lý do dẫn đến tích tụ dịch trong thân thể. Điều này dẫn lên phù (thường là ở bàn chân, cổ chân, cẳng chân và bụng). Một số triệu chứng khác xuất hiện cùng với phù là chán ăn và tăng cân.

Xem thêm: >>> Ăn gì tốt cho chuyện ấy của đàn ông
12. Yếu sức. Trong những ngày nhồi máu cơ tim, một số bệnh nhân có dấu hiệu yếu sức nặng nề. Có bệnh nhân yếu vào không thể giữ nổi tờ giấy giữa hai ngón tay.

Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự đáp của các bác sỹ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với chuyên gia.