Hiện nay, bệnh rối loạn tiền đình khiến rất nhiều người lo âu cả về sức khỏe cũng như tâm lý. Việc áp dụng phương pháp điều trị nhờ các vị thuốc, thảo mộc tự nhiên được rất nhiều người sử dụng. Vậy cách chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rối loạn tiền đình thường gây nên những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu
Chữa bệnh rối loạn tiền đình nhờ đông y
Đối với đông y, căn nguyên của chứng bệnh rối loạn tiền đình là do rối loạn, tắc nghẽn mạch nuôi dưỡng tiền đình, do thiếu máu, do bốc hỏa mà sinh bệnh. Dựa trên các nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có những vị thuốc thích hợp để điều trị.
Điều tiên quyết khi bạn chữa bệnh nhờ đông y đó là cần thời gian và sự kiên trì. Bởi nó không cho tác dụng tức thì như bạn chữa bệnh bằng thuốc tây. Bạn có thể cảm thấy các cơn chóng mặt, các đợt nhức đầu, ..giảm đi một cách nhanh chóng thậm chí gần như hết bệnh khi sử dụng thuốc tân dược. Nhưng mà, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ giải quyết được phần ngọn mà chưa giải quyết được triệt để vấn đề. Do vậy, mà triệu chứng tái phát nhiều lần thậm chí còn xuất hiện liên tục hơn.
Về cơ bản, cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là tốt. Bởi nó an toàn bồi bổ sức khỏe, không gây tác dụng phụ và chữa trị tận “gốc” bệnh giúp tăng cường chức năng, cải thiện tuần hoàn nuôi dưỡng, an thần hạ hỏa,...
Bên cạnh việc bạn cần kiên trì sử dụng thuốc hàng ngày thì bạn cũng nên kết hợp chế độ chất dinh dưỡng hợp lý (bổ sung đủ dưỡng chất), nên thường xuyên vận động đi lại, cắt giảm áp lực.
Bệnh rối loạn tiền đình theo y học
Lý do chứng bệnh rối loạn tiền đình theo y học có 2 tác nhân chính một là do can hỏa bốc lên, hai là do đàm tích tụ ở tạng phủ làm ngăn chặn, cản trở tới sự lưu thông máu.
Theo y học, rối loạn tiền đình gọi là chứng huyễn vựng (có nghĩa là không nhìn rõ mọi vật, hoa mày, chóng mặt,..). Đây cũng chính là triệu chứng của rối loạn tiền đình hoa mày, chóng mặt, nhức đầu có thể đi kèm ảo giác, đi đứng không vững..
Hiện nay, chứng bệnh rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra trên người lớn tuổi mà còn xảy ra ở các đối tượng khá trẻ như trên người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên do làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực.
Có rất nhiều cách chữa bệnh rối loạn tiền đình từ tây y tới y học, rồi các chiến lược châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, ...Vậy chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng y học có tốt không?
Một điều băn khoăn về cách chữa bệnh rối loạn tiền đình này là nguồn gốc các vị thuốc thường không rõ rệt, đảm bảo đồng thời chuyên môn của các lương y cũng là một câu hỏi bỏ ngỏ.