Uống bia rượu bị ra phân lỏng là dấu hiệu hay thấy nhiều ở các dân nhậu. Ngày nay, triệu chứng này đang có chiều hướng dịch chuyển sang lứa tuổi nhỏ dần. Những triệu chứng thường hiệu gặp như đau bụng, nôn ói, ra phân lỏng, đi cầu nhiều lần, đại tiện phân lỏng. Để nắm rõ hơn về bệnh, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Nguyên nhân uống bia bị tiêu chảy ?

Đa số người bị tiêu chảy sau khi hấp thụ chất có cồn. Tiêu chảy có khả năng không dễ chịu và có khả năng kèm theo với các triệu chứng khác. Hơn thế, những loại rượu có thể tạo ra bệnh ra phân lỏng cao hơn các loại khác.

Tiêu chảy có khả năng là hiện tượng phụ của chuyện hấp thụ chất có cồn vừa phải.
Rượu dễ hấp thu vào nhiều mô trong sức khỏe. Ngay khi rượu "đột nhập" vào cơ thể, nó xuất phát xâm nhập vào dòng máu. Những sự hấp thu này diễn ra trong dạ dày.

Nếu ở trong dạ dày trong giai đoạn đó thì tỷ lệ ăn sẽ chậm lại. Đó là lí do vì sao đa số người trạng thái các tác động của rượu lên nhanh chóng lúc bụng đói.
Khi nó để lại bao tử, rượu sẽ xuất phát hấp thụ bởi lruột non. Phần lớn rượu được hấp thu ở đây, nhưng phần còn lại đi vào ruột già và thoát ra với chất thải và nước đái.


Theo các chuyên gia phòng khám thái bình dương rượu có khả năng gây ra các thay đổi xấu đi trong công năng thông thường của hệ đường ruột ở mọi thời điểm. Các đổi thay này bao gồm:

- Viêm: Đường tiêu hóa làm thành viêm khi tiếp xúc với rượu. Rượu cũng có khả năng gây nên sản xuất acid trong bao tử, có thể làm tăng kích ứng và viêm. Sự kích ứng này thường có thể tạo ra tiêu chảy.
- Hấp thụ nước: Nước thường được ăn uống từ thức uống và chất lỏng tới ruột. Ruột già kéo chất lỏng ra khỏi phân trước lúc đi ra khỏi cơ thể. Lúc rượu hấp thụ, ruột già không hoạt động có ích. Điều này có khả năng gây nên phân lỏng và mất nước .
- Tiêu hoá nhanh hơn: Rượu làm ruột và giúp chúng phản ứng bằng phương pháp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Những cơ trong ruột kết liên tục hơn, đẩy phân đi nhanh hơn bình thường. Việc làm nhanh này có thể tạo thành bệnh tiêu chảy vì lõi không có giai đoạn để tiêu hóa đồ uống qua đường.
- Sự mất cân đối vi khuẩn: Có không ít vi trùng trong ruột hoạt động để giữ cho bản thân cân đối bằng phương pháp tấn công những mầm bệnh độc hại. Rượu có khả năng tạm thời giết chết một số loài vi-rus hoặc cho phép các người khác phát sinh nhanh, có khả năng khiến cho ruột bị hỏng.

Vậy khi nào cần thăm khám bác sĩ?

Tiêu chảy kéo dài có khả năng là một dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm. Do đó người bệnh đừng chủ quan. Cần phải thăm khám bác sĩ nếu có các biểu hiện sau:
- Tiêu chảy dai dẳng kéo dài hơn 3 ngày
- Khô miệng và khát đều đặn
- Ít hoặc không có nước đái, ngay cả với lượng chất lỏng ứ đọng
- Nước tiểu đều đặn thường có màu tối
- Thấy yếu và mệt mỏi kéo dài
- Chóng mặt, đau đầu kèm theo sốt
- Đau nhức thắt lưng
- Phân dính máu hoặc có màu đen

Theo dõi thêm: các triệu chứng của bệnh hiv