Mở màn bằng một lời chào thú vị
Bỏ qua những màn giới thiệu bản thân nhàm chán thay vào đó bạn hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng mở màn bằng một lời chào thú vị.

Một lời giới thiệu vừa đầy đủ thông tin vừa mang tính giải trí sẽ tạo cảm giác hứng khởi ngay từ buổi gặp đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ khác biệt với các ứng viên khác vì bạn đã tạo được sự tò mò cho nhà tuyển dụng khiến nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu sâu hơn về con người cũng như năng lực thật sự của bạn, làm được như vậy coi như bước đầu bạn đã thành công rồi đó.

Bạn có nên xin nghỉ tết sớm ở công ty hay không? Xem thêm bài viết bổ ích nhé http://genk.vn/co-nen-xin-nghi-tet-s...0171447538.chn

Hãy chuẩn bị một tâm lý thoải mái cộng thêm tham khảo thêm một số câu hỏi phỏng vấn về kiến thức chuyên ngành, khả năng ăn nói lưu loát thì buổi phỏng vấn xin việc sẽ diễn ra thành công viên mãn.

Đến trước buổi phỏng vấn từ 5 đến 10 phút

Việc bạn trễ hẹn với nhà tuyển dụng là điều không thể chấp nhận được ngược lại nó còn khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách đến sớm 5 đến 10 phút, điều này thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như là vị trí bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, việc đến sớm sẽ giúp bạn chỉnh sang lại trang phục, giúp bạn cảm nhận được văn hóa làm việc ở công ty, tùy đó có thể cư xử phù hợp hơn trong buổi phỏng vấn.

Ăn mặc thích hợp
Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng; bạn nên chọn những bộ trang phục tao nhã , lịch sự tránh những trang phục màu mè.


Bắt tay đúng cách
Việc bắt tay thể hiện sự tôn trọng người đối diện, tuy nhiên ở đây không phải lúc nào cũng có thể bắt tay tùy tiện; ngược lại bạn chỉ nên bắt tay khi kết thúc buổ phỏng vấn hoặc khi mới bước vào cuộc phỏng vấn.

Có một kết thúc “mở” sau buổi phỏng vấn
Nếu trong vòng phỏng vấn đầu tiên nếu nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn thì chắc chắn cơ hội vào vòng trong của bạn sẽ cao. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan sớm vì rất có thể vào đến vòng 2 bạn lại không được sự chú ý từ nhà tuyển dụng nữa.

Đừng vội vàng thể hiện hết những điểm mạnh của bản thân, hãy từ từ cho nhà tuyển dụng thấy bajnlaf người có năng lực nhưng vấn rất khiêm tốn và nhà tuyển dụng cần thời gian để khai thác tài năng của bạn.

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải dễ dàng, đòi hỏi ứng viên phải có tư duy nhanh và sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức, hãy tạo cho mình một ẩn số mà các đối thủ của bạn không có bằng cách cho các nhà tuyển dụng của bạn không có lựa chọn nào khác là phải nhớ đến bạn.

Nguồn: https://vtc.vn/