Bí kíp thu hẹp vùng kín sau sinh hiệu quả 99% không cần phẫu thuật giúp các chị em phục hồi lại cơ thể một cách hoàn hảo. Âm đạo và cổ tử cung mở rộng sau sinh nguyên nhân khiến vùng kín của bạn không còn độ co giãn đàn hồi nữa, việc này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Vậy phải làm sao để thu nhỏ vùng kín, cách thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật,… tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong thông tin bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo sách thu hẹp vùng kín sau sinh tự nhiên không cần phẫu thuật dưới đây nhé.
Không chỉ riêng lý do sinh nở, dù chưa làm mẹ hay sinh mổ, bạn cũng rất có thể phải đối mặt với nguy cơ âm đạo bị giãn nở. Do “yêu” quá nồng nhiệt và thường xuyên, các cơ ở vùng âm đạo phải “làm việc” với công suất cao, dẫn đến tình trạng “xuống cấp”. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh ý để phát hiện ra liệu mình có gặp vấn đề này với “cô bé” hay không.

XEM NGAY : TRẺ HÓA VÙNG KÍN THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ

Bài tập Kagel

Kegel, bài tập cơ sàn khung chậu, là một bài tập cơ âm đạo đơn giản, dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, vì nó không phải lộ ra bên ngoài và hoạt động chân tay như tập thể dục chân tay.

Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 100 – 200 lần một ngày. Cụ thể:Đầu tiên xác định cơ âm đạo: lấy 1 ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay đó, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo đang co lại.

Sau khi xác định được vị trí, thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng ngưng nín lại (không khép hai đùi vào nhau). Lặp lại động tác này nhiều lần. Thở đều, chậm, sâu.

Trong lúc luyện tập nên nhớ không được co cơ bụng, chân, lưng, mông, vì nếu bạn làm vậy sẽ khiến các cơ vùng bụng, chân, lưng, mông bị mỏi và cơ âm đạo lại không thực hiện được. Có thể đặt tay lên bụng trong khi tập, nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

Giơ chân cao

Bài tập này cũng khá đơn giản: Nằm ngửa trên lưng, chân duỗi thẳng, sau đó nâng từng chân một lên. Giữ thẳng lưng, không co người khi nâng chân. Bạn có thể di chuyển chân sang hai bên để tăng hiệu quả và độ linh hoạt. Thực hiện khoảng 10 phút và làm ít nhất 5 lần/ngày.Hy vọng với cách thu hẹp vùng kín sau sinh tự nhiên không cần phẫu thuật trên đây các chị em phụ nữ sẽ tìm được biện pháp phục hồi lại cơ thể hiệu quả an toàn mà không tốn nhiều chi phí phẫu thuật phục hồi. Chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh, gia đình hạn phúc đầm ấm mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị nhất nhé.

XEM NGAY : THẨM MỸ VÙNG KÍN GIẢM GIÁ NGAY 50%