Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh truyền nhiễm tai hại và đang có xu hướng gia tăng tại nước ta, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng lúc sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị tận gốc . Vậy bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không? Chúng ta cùng tham khảo những thông tin sau nhé.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục


Bệnh mụn rộp sinh dục, do virut HSV gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục. Vùng này có thể gây cảm giác ngứa , đau rát , không dễ chịu cho người nhiễm bệnh . Nếu không điều trị sớm, các mụn nước này sẽ vỡ ra, có nguy cơ nhiễm trùng lan rộng.


Dấu hiệu của mụn rộp là vị trí mắc bệnh sẽ hiện hữu các mụn nước

Hiện nay, việc áp dụng các liệu pháp công nghệ cao trong việc chữa trị mụn rộp sinh dục luôn mang lại hiệu quả bất ngờ:

- Liệu pháp tăng cường hệ miễn nhiễm: phương pháp này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp lên khu vực thương tổn , loại bỏ tận gốc virut HSV gây ra Mụn rộp , đề phòng chứng bệnh tái phát rất hiệu quả, rất ít trường hợp người mang bệnh tái phát lại.

- Liệu pháp tiêu dùng: có tác dụng diệt trừ khỏi hẳn virut , không để lại sẹo tại khu vực thương tổn , giúp tái hiện tế bào gốc, giúp vùng bị thương tổn có thể phục hồi như cũ.

Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không?

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục khỏi hẳn khá phức tạp, vì đây là căn bệnh có khả năng tái nhiễm. Cách thức điều trị hay gặp là sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc bôi theo sử tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

>>> Xem thêm: Bệnh mụn rộp sinh dục nên kiêng ăn gì?


Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không?

Theo ý kiến của chuyên gia, căn bệnh mụn sinh dục có thể chữa khỏi tận gốc nếu người mắc bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp lúc. Hình thức dùng những loại kháng sinh và thuốc bôi , tuy có hiệu quả mau lẹ, bên cạnh đó căn bệnh rất dễ tái phát, một vài trường hợp có thể bị kháng thuốc.

Người nhiễm bệnh điều trị Herpes sinh dục khi điều trị có tỉ lệ chữa khỏi lành hẳn bệnh 100% . Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kêt quả điều trị, và mức độ bảo đảm khi chữa trị tại phòng khám.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tại nhà

Để việc điều trị mụn rộp sinh dục xảy ra hiệu quả , trong quá trình chữa trị , người mang bệnh nên ghi nhớ 1 số chú tâm sau :

- Không để Herpes sinh dục lở loét và lây lan sang khu vực khác

- Không giao phối tình dục khi đang bị bệnh để tránh lây nhiễm cho người thân

- Giữ vệ sinh khang trang

- Hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh truyền nhiễm

- Tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

- Điều trị đến khi bác sĩ chuyên khoa cho dừng, không tự ý dừng điều trị

Lưu ý: Herpes sinh dục có chữa được không dựa vào chính bản thân người bị bệnh . Virut HSV có khả năng tồn tại cả đời trong thân thể , nếu không chữa trị tận gốc , căn bệnh có thể hoàn toàn tái nhiễm trở lại.

Trên là một số thông tin chia sẻ của phòng khám đa khoa Đại Tín về bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không? Nếu các bạn còn vấn đề nào thắc mắc có thể nhấp vào khung chat bên trên để được tư vấn cụ thể hoặc gọi số hotline 0916 773 704 hoặc truy cập phongkhamdakhoadaitin.vnnhé.

>>> Nguồn: Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không? - suckhoexahoi.over-blog.com