Nơi được bao người tậu đặt chọn & biến đổi cuốn thư đá đó là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. có kinh nghiệm và tay nghề thực hiện bằng phổ biến mẫu cuốn thư đá đẹp mắt, làng Ninh Vân nổi tiếng lúc có tương đối nhiều cống phẩm từ đá tự nhiên, rất đẹp, độc và lạ.Theo quan niệm tử vi, cuốn thư đá là tấm lá chắn, bức bình phong chắn phần đông luồng gió, luồng khí không cao cho 1 lãnh thổ gì đấy và tránh giảm khỏi những luồng khí xấu xâm phạm, mang lại sự an toàn, tấn công đuổi cái ác. Cuốn thư đá được không ít quan quyền xưa kia đặt làm cho để để trước cổng hay ngay giữa Sảnh chính ngôi nhà nhắm tạo nên vẻ đẹp & đem đến bói toán tốt cho toàn mảnh đất.
Nơi được rất nhiều người tìm để tìm và chế tác cuốn thư đá đó là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. mang kinh nghiệm and kỹ năng tay nghề sẽ cho diện tích lớn cái cuốn thư đá đẹp nhất, làng Ninh Vân nổi tiếng lúc có nhiều thành phầm từ đá tự nhiên, đẹp nhất, độc and lạ.
quá trình tạo nên bức cuốn thư đá khôn cùng âu sầu & lắm công phu: từ khâu tìm đá (chọn đá nguyên khối, nguyên tảng), tới khâu gọt giũa, đục đẽo, nếu chỉ cần khiến cho nứt rạn tuyệt nứt tan vỡ 1 chi tiết coi như khối đá đó bỏ đi. vì vậy các bạn làm nên rất nhiều cuốn thư đá rất đẹp buộc phải là kẻ sở hữu lành nghề đồng thời buộc phải sở hữu kĩ thuật sắc xảo trong nghề chạm trổ.