[nowgoal] Ông Marcel Brands, Giám đốc bóng đá Everton vừa đăng đàn tiết lộ lí do vì sao Yerry Mina chọn đội chủ sân Goodison Park thay vì Man United.
Ở ngày cuối kì chuyển nhượng hè 2018 Premier League, Everton đã vượt qua Man United để chiêu mộ Yerry Mina. Theo đồn thổi của báo giới Anh, Everton thắng trong vụ này vì chấp nhận trả phí môi giới cho Jair, người đại diện của Mina cũng là chú của cầu thủ này nhiều hơn Man United.
Tuy nhiên, trong tuyên bố vào hôm nay, ông Marcel Brands đã phủ nhận thông tin này. Giám đốc bóng đá của Everton cho hay, đội bóng của ông trả phí mối giới ở mức bình thường nhưng có được Mina vì cầu thủ này muốn đến Goodison Park thay vì Man United.
“Không. Chúng tôi trả phí môi giới ở mức bình thường như tất cả các thương vụ khác. Chúng tôi hỏi mua và Barca đặt mức giá mà chúng tôi chưa bao giờ chi cho một vụ mua sắm.
Rồi họ nói: ‘Được thôi, chờ đến cuối kì chuyển nhượng xem sao’. Chúng tôi không bao giờ thay đổi đề nghị đã đưa ra. Đó thực sự là một canh bạc bởi ai cũng biết Man United đã nhập cuộc. Barca đang chờ đợi M.U và cả Mina và người đại diện của anh ấy cũng vậy. Họ tìm cách gây sức ép ngược lại lên chúng tôi.
Tuy nhiên, Mina đã nói một cách dứt khoát và rất kiên định với tôi: ‘Tôi muốn đến Everton’. Dù vậy tôi vẫn lo lắng trước sự cạnh tranh của Man United. Barcelona cũng thông báo về việc họ nhập cuộc đua mua Mina, nhưng vào tuần cuối cùng kì chuyển nhượng, tôi tự tin có được Mina và đã hoàn tất thương vụ này”.
Một trong những lí do khiến Man United mất Mina là do Quỷ đỏ chần chừ giữa quyết định mua trung vệ Colombia này để chờ Leicester nhả Harry Maguire. Vì M.U không dứt khoát nên Mina đã chọn Everton.
Theo bongda88