Nền kinh tế luôn phát triển không ngừng và ngày càng có nhiều doanh nghiệp bị loại do không nắm bắt được xu hướng và đổi mới mô hình kinh doanh trong năm 2021. Để tồn tại trong thị trường cạnh tranh ngày nay các bạn phải có những ý tưởng kinh doanh độc đáo cũng như có chiến lược, quy trình kinh doanh phù hợp. Biết được vấn đề nan giải đó, sau đây mình sẽ mang đến có các bạn top 6 các ý tưởng kinh doanh 2021 và một số kỹ năng cần có để bán hàng hiệu quả.


Ý tưởng kinh doanh trong năm 2021 hiệu quả


1. Kinh doanh thời trang

Ngày nay với việc thương mại hóa các hoạt động may mặc thì hình thức kinh doanh thời trang đã trở thành xu hướng và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa.

Để kinh doanh thành công bạn cần am hiểu về thời trang và thường xuyên cập nhật, nắm bắt những xu hướng mới.

Tùy vào từng đối tượng bạn có thể kinh doanh: quần áo công sở, đồ nữ, đồ nam, đồ cho người trẻ hoặc người già,...

2. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Đây là mô hình kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả cao. Ngày nay, nhiều bạn trẻ làm giàu thành công nhờ kinh doanh trong lĩnh vực này.

Bạn có thể kinh doanh đa dạng các món như khô gà, chân gà nướng, trà sữa, các loại bán ngọt, bánh tráng trộn,...

3. Trồng cây cảnh mini để kinh doanh

Cây cảnh mini đặt trong lọ thủy tinh, sen đá để bàn, xương rồng nhỏ,... được trồng trên các chậu đáng yêu là một trong những mặt hàng được chuộng nhất hiện nay.

Ý tưởng này đáng vào xu hướng thích hòa mình vào thiên nhiên của nhiều người.

4. Kinh doanh sản phẩm handmade

Các sản phẩm handmade đang được thị trường chào đón rất tích cực nhờ sản phẩm đẹp, sáng tạo, mang tính nghệ thuật,...

Một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh như khăn len, mũ áo, phụ kiện thời trang, các vật dụng trang trí như gối, nến thơm,...

5. Làm freelancer tại nhà: Xu hướng kinh doanh mới dành cho giới trẻ

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các bạn trẻ đang đưa nhau là công việc tại nhà.

Một số các lĩnh vực được nhiều bạn trẻ chọn để làm freelancer tại nhà như: chạy quảng cáo google, thiết kế website, hình ảnh video, làm SEO, dịch thuật,...

6. Bán mỹ phẩm online

Mỹ phẩm luôn là mặt hàng cần thiết không chỉ ở phụ nữ mà còn đối với cánh mày râu.
Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn kinh doanh cho phù.

Những kỹ năng cần có khi kinh doanh trong thời đại mới

1. Kỹ năng telesales

Kỹ năng telesales là một yếu tố tất yếu trong thời đại công nghệ bùng nổ và xu hướng bán hàng qua điện thoại ngày càng phát triển như hiện nay.

Đây chính là công cụ quan trọng quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp. Bạn cần lên kế hoạch trước khi gọi, rèn luyện giọng nói cũng như chuẩn bị xử lý các tình huống, lắng nghe và ghi chép những gì khách hàng mong muốn.

2. Kỹ năng bán hàng livestream

Để tăng doanh thu và mở rộng quy mô bán hàng thì livestream chính là lựa chọn phù hợp. Livestream bán hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói, giới thiệu sản phẩm cũng như có các kịch bản livestream phù hợp.

3. Kỹ năng phân tích thị trường

Đây là kỹ năng giúp bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, cũng như biết được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Nắm được cơ hội thích hợp để kinh doanh và những thách thức cần vượt qua. Dựa vào mô hình 7P trong Marketing sẽ giúp các bạn lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng và kỹ năng kinh doanh trong thời đại mới này.