Ngày nay, xu hướng người trẻ về quê lập nghiệp ngày càng nhiều, thay vì bám trụ trên thành phố môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh thì vùng thôn quê hiện đang là cơ hội kinh doanh tốt, thuận tiện, chỉ đầu tư vốn ít nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận cao. Vậy nên bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả nhất và đang được nhiều người săn đón.


1. Kinh doanh khu du lịch sinh thái

Mô hình du lịch kết hợp với môi trường sinh thái, khu vui chơi không còn gì quá xa lạ đối với nhiều người. Vừa kinh doanh du lịch vừa bảo vệ môi trường, và được hòa mình với thiên nhiên nên được rất du khách thích thú và ưa chuộng.

Với hình thức này bạn cần bỏ ra số vốn lớn để trùng tu cảnh quan, xây dựng khu vui chơi,... Đồng thời xin giấy phép và cũng như kết hợp với kinh doanh nông sản ở địa phương cho khách hàng du lịch làm qua. Điều này góp phần nâng cao mức thu nhập và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân xung quanh.

2. Mở cửa hàng điện nước ở nông thôn

Thiết bị điện nước là nhu cầu của mỗi hộ gia đình ở cả thành phố và nông thôn. Nhu cầu xây dựng nhà cửa mỗi năm mỗi tăng cao, điều này góp phần giúp nhu cầu về việc kinh doanh điện nước phát triển, đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Để mở cửa hàng điện nước ở nông thôn, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng, chuẩn bị đủ vốn, xác định mặt hàng phù hợp với nhu cầu của người dân ở nông thôn,.... Điều quan trọng là các bạn cần chú ý đến việc nguồn hàng các thiết bị điện nước cần chất lượng, mang đến sự tin tưởng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

3. Mở quán trà sữa, điểm tâm nhẹ

Đây là một ý tưởng tuyệt vời khi kinh doanh ở nông thôn. Đối tượng khách hàng của bạn sẽ bao gồm nhiều độ tuổi khác nhau, có thể bán linh hoạt nhiều giờ.

Bạn có thể bán cà phê kết hợp với đồ ăn sangs, bán trà sữa kèm theo đồ ăn vặt, hoặc có thể đẩy mạnh vào khung giờ bán buổi tối để có nhiều khách hàng lựa chọn giờ này đẻ đi chơi, nghỉ ngơi.
Mức chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, lượng khách hàng lại nhiều ở mọi lứa tuổi, vốn thu hồi lại nhanh,...

4. Kinh doanh dịch vụ trò chơi thông minh dành cho trẻ em ở thôn quê

Nền kinh tế ở khu vực nông thôn ngày càng phát triển, các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm hơn đến đời sống tinh thần của các trẻ nhỏ. Cha mẹ luôn muốn con cái được phát triển toàn diện hơn. Vì vậy, nếu chưa biết kinh doanh gì ở nông thôn các bạn có thể thử dịch vụ kinh doanh đồ chơi thông minh cho trẻ em.

Với mô hình độc lạ này, các bạn sẽ nhanh chóng mang về doanh thu, ít có đối thủ cạnh tranh nên việc hoạt động và mở rộng cơ sở kinh doanh rất dễ dàng.

5. Mở cửa hàng quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang không bao giờ là lỗi thời. Tuy nhiên để gia nhập thị trường này bạn phải tìm hiểu và có kế hoạch thật chi tiết. Vậy mở cửa hàng quần áo cần những gì?

Đầu tiên bạn cần định hình phong cách quần áo ở khu vực nông thôn bạn định mở cửa hàng. Đồng thời cũng liên tục cập nhật xu hướng để theo kịp phong cách hiện thời. Chuẩn bị đầy đủ vốn và kinh phí dự phòng. Lựa chọn địa điểm và trang trí cửa hàng thật đẹp mắt. Tiến hành quảng cáo, pr cho cửa hàng cũng như mở rộng quy mô kinh doanh trên các kênh online.

Trên đây là một vài mô hình kinh doanh ở quê được ưa chuộng và mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bạn tìm ra một ý tưởng kinh doanh phù hợp ở vùng nông thôn.