Bát hương men rạn đắp nổi hoa sen 3 chân

Bát hương là vật quan trọng nhất trong không gian thờ cúng, là nơi để gia tiên, thần linh ngự về, đồng thời thể hiện sự kính hiếu của người dương đối với cõi âm. Bát hương là nơi để gắn kết người dương với người đã khuất thông qua việc thắp nhang. Khi thắp hương lên, con người ta lúc ấy trở nên tĩnh tâm và bình an nhất. Cũng chính khi đó, bát hương như trở thành một sợi dây vô hình kết nối cõi âm và cõi dương .


Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, thần linh là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt. Mặc dù mỗi vùng miền, mỗi gia đình đều có tục thờ cúng gia tiên khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện lòng thành tâm báo hiếu, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, bố mẹ,…Vì thế ban thờ bao giờ cũng được bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Đồng thời việc thờ cúng còn mong muốn được gia tiên, các bậc thần linh ban phước lành, phù hộ độ trì để người dương sống đúng đạo nghĩa và gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Chính vì vậy, chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh.

Bát hương men rạn đắp nổi hoa sen 3 chân

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ Vạn An Lộc – thương hiệu gốm sứ tâm linh đắp nổi men rạn số 1 ở Bát Tràng, Bát hương men rạn đắp nổi hoa sen 3 chân đặc biệt hơn với họa tiết hoa sen đắp nổi hoàn toàn thủ công. Đi cùng với sản phẩm là một chân đế được tạo hình như 3 lá sen đang nâng đỡ bát hương. Một tạo hình sáng tạo giúp cho sản phẩm trở nên sống động, có hồn hơn.


Sản phẩm được tạo ra từ thế mạnh của Vạn An Lộc là kĩ thuật đắp nổi thủ công trên nền men rạn cổ - dòng men nổi tiếng nhất góp phần làm nên “thương hiệu” gốm Bát Tràng mà chỉ do những nghệ nhân giỏi nhất của làng nghề Bát Tràng nắm giữ. Men Rạn độc đáo ở chỗ nó được tạo ra nhờ sự chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men gốm. Điều này đòi hỏi người nghệ nhân không chỉ có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn mà còn phải có kĩ thuật cao. Cùng với đó, từ đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, từng đóa hoa,chiếc lá được đắp thủ công tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, cộng với màu men lam điểm tô cho lá, men vàng điểm tô cho hoa, sản phẩm chính là một tác phẩm nghệ thuật sống động bên cạnh giá trị tâm linh sâu xa.

Ýnghĩa của họa tiết hoa Sen

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh hoa sen lại được người nghệ nhân chọn để trang trí sản phẩm. Sen được chọn bởi những ý nghĩa cao quý mà Sen khoác lên mình.

Hoa sen đi vào cuộc sống của dân ta từ thuở khai sơ nhất và trở thành quốc hoa của đất nước Việt Nam. Hoa sen thường xuất phát từ trong bùn nhơ,sen mọc trong ao tù, trong đầm hồ nhưng sen vẫn vươn lên mạnh mẽ, trổ hoa thơm ngát. Hoa sen đẹp tinh khiết. “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” . Sen trỗi dậy từ bùn lầy, khoe sắc khoe hương trên nền lá xanh thanh mát.Có phải vì vậy mà trong Phật Giáo , Hoa Sen tượng trưng cho người tu hành chăng?

Hoa sen mang theo sự an ổn mát dịu mỗi khi nó xuất hiện. Nơi nào có sen mọc, thì nước nơi đó khôngbao giờ đục. Hoa sen khi hái không hề dính bùn nhơ. Bởi vì bản chất của nó mang sẵn tính trừng thanh. Hoa sen là hiện thân của sự kiên nhẫn. Rễ, củ sen nằm sâu trong bùn, chúng không vội vàng, mà kiễn nhẫn chờ đợi thật lâu cho đến khi hội tụ đầy đủ nhân duyên mới nẩy mầm, sinh sôi. Hoa sen từ lúc nở cho đến lúc tàn, không bị loài ong bướm đến quấy nhiễu, làm hư hại,nó thể hiện sự kiên định, sức sống tiềm tàng,mãnh liệt mà không loài hoa nào có được.


Nếu như các loài hoa khác đua nhau nở rộ vào dịp Xuân ấm áp,thì những đóa sen lại chen nhau khoe sắc , khoe hương trong tiết trời mùa Hạ nắng nóng. Trên nền lá xanh tươi mát, những đóa hoa sen đẹp tinh khiết mang hương thơm ngào ngạt, lan tỏa khắp chốn đồng vắng,như làm dịu mát cái oi bức, nóng nực của những trưa hè, như tắm táp, gội rửa cho những tâm hồn đang muộn phiền giữa bộn bề cuộc sống.

Thoáng nghĩ tới hoa sen, ta bỗng nghe văng vẳng bên tai những câu ca quen thuộc:

“ TrongĐầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh, bông trắng, lại chen nhị vàng

Nhị vàng, bông trắng,lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. ”

Với quần thể màu sắc hoa, lá hài hòa, Sen gợi cho ta một vẻ đẹp thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ, là biểu tượng của sự thuần khiết, cao quý.

Hiểu hết được những giá trị quý báu của Hoa Sen, người nghệ nhân Vạn An Lộc đã tinh tế , miệt mài chăm chút từng chi tiết đắp nổi trên nền men rạn cổ truyền thống, để họa tiết hoa Sen không chỉ sống động mà còn phát huy được hết những ý nghĩa của mình trong không gian thờ linh thiêng.

Bát hương với họa tiết hoa sen được nâng đỡ bởi chân đế là những chiếc lá tạo một khối kết hợp hài hòa, gợi lên không gian tươi mát, sống động hơn. Theo phong thủy, Bát hương hoa sen đắp nổi 3 chân không chỉ giúp con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, mà còn giúp điều hòa khí vượng, và ngăn chặn những điều xấu đến với gia đình.

Vì vậy, còn chần chờ gì nữa, hãy để sản phẩm Bát hương hoa sen đắp nổi 3 chân mang ý nghĩa sâu sắc của mình rút ngắn hơn sợi dây kết nối gia đình bạn đến tổ tiên và thần linh.

Vạn An Lộc – Gốm sứ tâm linh – Gốm sứ của người Việt!

Công ty TNHH Vạn An Lộc

Địa chỉ: xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: vananloc@gmail.com

website: vananloc.vn

Hotlne: 0868999868

Sđt: 097545375- 01672096884