Quỹ đất nền trung tâm đã mất, giá đất vùng ven chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2 với khoảng cách tới biển chỉ 10 phút đi xe cùng cơ sở hạ tầng mở rộng giúp việc di chuyển dễ dàng đã giúp giao dịch ở các khu đô thị vùng ven phía Tây Nha Trang nâng tầm trong thời gian vừa qua và dự báo sẽ ko ngừng tăng giá trong thời gian tới.
đọc thêm : https://homedy.com/ban-dat-thanh-pho...rang-khanh-hoa
Vì sao giới đầu tư vẫn đổ xô vào đất nền Nha Trang?
Thành phố biển Nha Trang, với Vịnh Nha Trang là thành viên câu lạc bộ vịnh đẹp thế giới; mùa nắng không nóng, mưa không lụt bão; giao thông thuận lợi; con người hiền hòa. Sở hữu một ngôi nhà tại đó là ước mơ của bao người. Do vậy yếu tố biển là điểm rất là quan trọng trong việc chuyển hướng của tương đối nhiều các NĐT vì bảo đảm tăng giá trong tương lai. Hơn nữa, những dự án có hạ tầng, giao thông và liên kết khu vực tốt sẽ có giá trị tăng cao và tính thanh khoản cao cũng chính là một ưu thế của kênh đầu tư đất nền.

mặc dù thế, khu vực trung tâm thành phố đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu khách sạn và nhà ở cao tầng, và thích hợp để buôn bán Đi Phượt, khách sạn, nhà hàng và thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khu vực trung tâm càng ngày càng cao. Khi giá đất ở vị trí chính giữa quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven.
Đất nền vùng ven Nha Trang – không những là “của để dành” không lo mất giá mà còn là kênh đầu tư sinh lời ngay
Theo quan sát của giới đầu tư, những d.án cách bãi biển từ 5-10 km sẽ là ‘giếng dầu’ sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Như đã phân tích ở trên, quỹ đất nền vị trí trung tâm thành phố đã mất, và đó cũng là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ có giá “trên trời” lên tới 70-80 triệu đồng/m2.
Trong khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực gần bãi biển mà giá đất nền chỉ còn 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá rộng, trong khi khoảng cách ko lớn, giao thông lại thuận tiện giúp việc di chuyển đơn giản là yếu tố ko chỉ NĐT mà thậm chí người dân địa phương nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang làm của để dành ko lo mất giá.
Theo thông tin từ một số sàn địa ốc, giới đầu tư Hà Nội và Sài Gòn đặc biệt lưu ý đến những dự án Khu đô thị thuộc phía Tây Nha Trang bởi quy hoạch mở rộng thành phố về phía tây để giải tỏa áp lực và tăng thêm quỹ đất cho thành phố bằng kế hoạch di dời trung tâm hành chính tương tự như dự án đường Phong Châu và đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng triển khai giúp kết nối nhanh về hạ tầng.

Hơn một năm nay, các dự án ở khu vực này thật sự khởi sắc. Hội cò bất động sản Khánh Hoà thống kê có tới 1.000 giao dịch thắng lợi ở phân khúc đất nền phía Tây. Ở phân khúc này, người mua chủ yếu từ Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với nhu cầu sở hữu và đầu tư bđs nghỉ dưỡng. Công nhận ở d.án Nha Trang Pearl có lượng giao dịch rất sôi động trong khoảng 1 tháng qua, đặc biệt có khách hàng từ Hà Nội mua liền 5 lô tại dự án này vì thấy tiềm năng sinh lời rất lớn.
hướng đến kĩ hơn về dự án, ngoài lợi thế vị trí cận thị, cận giang (sông Cái), cận lộ, các tiện ích dự án là yếu tố cháy khách đầu tư và khách an cư. Đó là bến du thuyền, nhà hàng, café phong cách, nhà trẻ, phòng gym, Spa… Trung tâm thương mại có chiều cao 5-10 tầng với S sàn 21.000m2 rất đầy đủ chức năng: siêu thị, công sở cho thuê, nhà hàng… Hệ thống trường liên cấp đạt chuẩn quốc gia; trên 5.000m2 được dành làm quảng trường, công viên cây xanh, tượng đài…
Sự phát triển vượt bậc về hạ tầng, dịch vụ cũng như sự bùng nổ nguồn cung bđs nghỉ dưỡng của Nha Trang thời gian cách đây không lâu đang mở ra rất nhiều cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư. Mặc dù vậy, cơ hội chỉ dành cho những NĐT có tầm nhìn xa trông lớn và nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại các dự án có vị trị và tầm nhìn tốt của các chủ đầu tư uy tín.