11 ý tưởng cho việc trang trí phòng khách thêm hiện đại.
1 Tạo một thư viện ảnh trên tường.
Lấy một vài bản in và hình ảnh mà bạn yêu thích rồi treo tất cả trên cùng một bức tường. Hãy chắc chắn rằng bạn treo các khung hình lên cao và lan ra xung quanh một chút, để làm cho bức tường trông có vẻ rộng hơn.

Ngoài ra bạn có thể tăng thêm chiều sâu cho bức tường nhà bạn, bằng cách tạo thêm một bức tranh 3D hay với giấy dán tường. Hiện nay giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn, nào là 3d, giả gạch, dành riêng cho phòng khách,….


Những bức tranh treo tường sẽ là cách để bạn trang trí phòng khách của mình..
Điều bạn cần làm là quan sát xem bức tranh mà bạn gắng lên đó, xem nó có hợp với đồ nội thất mà bạn trang trí hay không ( điều kiện cần là bức tranh nó phải đủ rộng để trang trải trên bức tường của bạn), bạn không thể đặt một bức tranh nhỏ bé trên một bức tường rộng lớn cũng như bên dưới là những chiếc ghế sofa to, nó sẽ làm cho căn phòng nhà bạn trở nên thiếu thẩm mỹ hơn. Nếu các bức tranh quá nhỏ, bạn nên cho nó vào 1 tấm khung to hơn, hay kết hợp nhiều bức ảnh nhỏ lại với nhau, đây là nguyên lý cần có.

2 Treo đèn chùm.
Treo đèn chùm trong phòng sẽ có cảm giác sang trọng hơn. Hãy treo nó gần với trần nhà hơn điều đó sẽ buộc mắt phải ngước lên nhìn, làm cho căn phòng có vẻ cao hơn.

Hiện nay có rất nhiều các kiểu đèn chùm khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng bạn nên lựa chọn các dạng sản phẩm đơn giản thôi, thị trường có khá nhiều những dòng sản phẩm như đèn chùm dùng để trang trí cho phòng khách hiện đại, đo đó bạn hãy bảo họ tư vấn cho bạn.

3 Trang trí các đèn tường hay 1 chiếc đồng hồ chẳng hạn
Bạn có thể trang trí lên trên tường một số vật dụng như: đèn tường, đồng hồ, một chậu hoa giả, hay 1 chiếc TIVI treo tường nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích.


Đèn treo tường luôn là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn.
Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm trang trí lên trên bức tường bạn, 1 chiếc rèm cũng là vật có thể dùng để trang trí hay ngăn cách giữa phòng khách với khu bếp, bởi bạn không cần xây 1 chiếc tường kiên cố mà chiếc rèm cửa vải sẽ làm cho căn phòng khách bạn trông rộng hơn.

Có rất nhiều cách để bạn làm cho căn phòng nhà bạn trở thành thế chủ động hơn, trong việc điều chỉnh diện tích và trang trí chúng.

4 Sơn tường trắng
Màu trắng phản ánh ánh sáng mặt trời, làm cho căn phòng tươi mới và cởi mở hơn. Màu trắng là màu hoàn hảo cho phần lớn các bức tường của bạn, bạn có thể trang trí các góc cột với các loại giấy dán tường dùng trang trí khác nhau để trang trí phòng khách bạn thêm tốt hơn.


Tông màu trắng luôn luôn là một trong những sự lựa chọn của những căn phòng khách sang trọng
Màu trắng là một màu rất dễ phối hợp với nhiều màu khác, nếu như bạn có một bức tường hay 1 giao diện ngôi nhà đa phần là màu trắng, bạn có thể tô điểm trang trí lên đó 1 cách dễ dàng nhất mà không sợ mất đi cấu trúc của nó. Đây là tone màu được khá nhiều chủ nhà lựa chọn để trang trí cho căn phòng khách hiện đại của mình.

5 Treo rèm cao hơn
Thay vì treo rèm cửa phía trên cửa sổ, hãy treo chúng lên trần nhưng vẫn đảm bảo rằng rèm cửa của bạn phải gần chạm vào sàn nhà. Các rèm cao sẽ bắt mắt hơn và cảm giác ngôi nhà bạn sẽ rộng hơn và tốt hơn rất nhiều. Có lẽ đây là cách mà rất ít người quan tâm và biết đến, bởi đa phần người ta chỉ dùng các rèm cửa vắt ngăn cửa sổ là chính.

Đặt biệt ở trong phòng ngủ bạn nên làm như thế sẽ tốt hơn rất nhiều, chứ riêng phòng khách đây là điều chắt chắn bạn nên làm.

6 Sử dụng ảnh nghệ thuật lớn
Một chiêu để đánh lừa thị giác và làm cho ngôi nhà bạn trở nên sang chảnh hơn, đó là treo 1 bức tranh nghệ thuật hiện đại lên đó. Điều đặt biệt ở đây là bạn phải làm cho nó trở nên băt mắt, và phải ít nhất là độc đáo hơn, phù hợp với giao diện ngôi nhà của bạn.

Bạn nên treo chúng ở gần một tiêu điểm và đừng treo chúng ngay tiêu điểm của ngôi nhà, việc thu hút và 1 điểm khác cao hơn sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên thoáng hơn, và rộng hơn theo cách nhìn của nhiều người. Hiện nay thì tranh nghệ thuật theo phong cách hiện đại có khá nhiều mẫu mã, bạn có thể đi chụp hay mua ở một cửa hàng chuyên bán tranh.

7 Gương.
Gương có thể là một trong những thủ thuật lâu đời nhất có trong sách, khi nói đến cách làm cho một căn phòng trông rộng hơn. Một cái gương lớn không những làm căn phòng rộng rãi hơn, mà nơi để gương sẽ tạo nên phong cách tinh tế và hiện đại hơn.


Một tấm gương lớn cho phòng khách thêm sáng.
Không những thế bạn thấy đó những chiếc gương thường được đặt vuông góc với cửa( bởi làm như thế khi ánh sáng chiếu vào gương nó sẽ phản xạ lại và làm sáng cả căng phòng nhà bạn)

Việc đặt 1 chiếc gương, sẽ giúp cho bạn tạo 1 không gian sáng và sang hơn cho ngôi nhà bạn.

8 Trải một tấm thảm lớn
Một cách đơn giản để mở rộng nền phòng khách của bạn là trải xuống nền nhà một tấm thảm lớn.

Việc trải 1 tấm thảm lớn cho công việc trang trí phòng khách của bạn sẽ làm cho căn phòng bạn sang trọng hơn, nó dường như tạo ra 1 không gian để dành riêng cho bạn trong khuc vực trò chuyện.


Thảm trang trí cũng là một trong những sự lựa chọn cho việc trang trí phòng khách nhà bạn.
1 tấm thảm lớn trong phòng khách, là điều mà bạn nên suy nghĩ và tìm cho mình để phục vụ nhu cầu trang trí phòng khách. Đặt biệt là quanh khu vực bàn ghế, nó sẽ tạo nên một điểm nhấn cho khu vực phòng khách nhà bạn. Bạn cũng nên chọn cho mình một chiếc thảm phù hợp với màu sắc và nhu cầu sử dụng của bạn, cũng như ngân sách mà bạn đặt ra.

9 Nội thất
Thay vì làm lộn xộn một căn phòng vì có quá nhiều đồ đạc, chọn một vài thứ bạn yêu thích và sắp xếp chúng với nhau nhưng bạn luôn nhớ rằng ” phong cách hiện đại luôn mang hơi thở của sự đơn giản”. Cho dù nó sang trọng, hay nói chung là bạn yêu thích nó, nhưng bạn nên cân nhắc và chắn chắn rằng chúng sẽ bỗ trợ nhau cho công việc làm đẹp.


Phong cách trang trí đồ nội thất đơn giản.
Xem thêm => 10 quy tắc trang trí phòng khách và sắp xếp nội thất nên biết.

10 Khoảng cách giữa đồ nội thất
Ví dụ như khoảng cách giữa chiếc ghế sofa và bàn cafe phải vừa tầm tay, bạn không phải dứng lên mỗi khi muốn lấy cốc cafe, và việc trang trí phải hợp lý không để quá nhiều, làm cản trở quá trình đi lại của bạn, tốt nhất là chỉ nên để một số vật dụng cần thiết, nhiều quá sẽ gây rối rắm cho căn phòng bạn.

Ngoài ra những vật dụng như đèn hay TIVI bạn nên cho nó lên 1 giá đở hay âm tường, để tiết kiệm diện tích cho việc trang trí thêm 1 tủ để TIVI, nếu như phòng khách của bạn quá nhỏ hay cần thêm không gian.

11 Sử dụng thêm cây xanh trang trí và tạo thêm không gian cho ngôi nhà bạn.
Bạn cũng nên mua thêm cho phòng khách bạn 1 vài cây xanh để bàn hay để lên góc nhà ,… để làm cho không gian trở nên tươi mới hơn, và tràng đầy sức sống.


Thêm cây xanh trong đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn.
Việc bố trí 1 vài cây xanh là điều cần thiết để bạn có thể làm cho căn phòng của mình trong tự nhiên hơn.

Bất cứ phong cách nào dù là hiện đại hay cổ điển, cây xanh vẫn là một vật trang trí có thể thiếu nhưng không bao giờ thừa.
11 ý tưởng cho việc trang trí phòng khách hiện đại đẹp hơn.