Thông tin đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, đặc biệt là trong ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa. Thông tin cung cấp tình hình hoạt động, trạng thái sản xuất, cho cái nhìn về "sức khỏe" xưởng sản xuất bằng những con số, bảng biểu. Để có số liệu đầy đủ và chính xác, con người khó có thể đáp ứng, thay vào đó là những công cụ có sự trợ giúp của máy tính. Nói về hệ thống thời gian thực phục vụ sản xuất không thể không đề cập đến hệ thống MES.

Hệ thống MES có một thời gian phát triển khá dài. Lần đầu xuất hiện từ thập niên 90 thê kỉ 20, MES (Manufacturing Execution System) được nhiều tổ chức định hình, phát triển và quảng bá để có vị thế nhất định trong các công nghệ phục vụ sản xuất. Trong đó, đáng kể nhất là tổ chức MESA đã đặt ra 11 chức năng cho MES và tổ chức ISA đã thiết lập tiêu chuẩn để chuẩn hóa quá trình phát triển và triển khai hệ thống MES.

Hệ thống MES xuất hiện ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng nhà máy và các khu công nghiệp. Đến nay hệ thống MES đã được một vài đơn vị cung cấp dịch vụ tin học trong nước nội địa hóa, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp. Công ty Bảo An Hải Phòng là một trong số những đơn vị có được năng lực thiết kế, phát triển hệ thống MES, được doanh nghiệp tin tưởng giao thực hiện triển khai. Kết quả là hệ thống MES đã áp dụng thành công vào hoạt động sản xuất.Hệ thống MES do Bảo An phát triển sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện dễ nhìn, cách bố trí các đề mục, chức năng khoa học. Hệ thống cung cấp số liệu chính xác, khách quan theo thời gian thực, đưa ra cái nhìn bao quát về hoạt động sản xuất. Công việc của đội ngũ vận hành sản xuất trở nên dễ chịu hơn rất nhiều khi lập kế hoạch sản xuất. Hệ thống MES thông báo tình trạng nguyên vật liệu, nhân lực, thiết bị và năng lượng, do đó, kế hoạch thực hiện mang tính khả thi cao, tận dụng tốt mọi nguồn lực sản xuất hiện có. Kế hoạch được lập nên ngay lập tức chuyển đến các xưởng, dây chuyền sản xuất để công nhân sớm nắm bắt nhiệm vụ công việc trong ngày. Hệ thống MES cũng tự động thu thập số liệu, xây dựng báo cáo theo mẫu có sẵn, đưa ra nhiều thông tin hữu ích như khuyến khích sử dụng nguồn nguyên vật liệu nào cho tỷ lệ thu hồi cao, dựng biểu đồ trực quan lượng kết quả làm việc các ca cũng như gợi ý người vận hành nên vận hành toàn bộ máy hay chỉ cho máy móc thực hiện một số công việc nhằm giảm hóa đơn tiền điện.

Với những tính năng kể trên, cộng thêm sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật trong quá trình lắp đặt triển khai cũng như khả năng phát triển mở rộng theo yêu cầu của doanh nghiệp, hệ thống MES Bảo An xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy cho bất kì nhà máy, đơn vị sản xuất nào muốn kiểm soát hoạt động sản xuất hiệu quả, tiết kiệm chi phí quản lý. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu hệ thống MES Bảo An, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất.Hoàng Kim Giang (Nam)
Nhân viên Kinh doanh - 0936.944.496
---------------------------------

BAO AN AUTOMATION
Van Tra, An Dong, An Duong District, Hai Phong City

Email: kimgiang.baoan@gmail.com

Web: baoanjsc.com.vn

Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com