Các cụ ta có câu “trần nào âm vậy”, trên trần sống thế nào thì xuống dưới âm cũng thế. Chính vì vậy, để tỏ lòng thành tâm tới những người đã khuất con cháu người ở lại thường xây dựng những mẫu lăng mộ khang trang, rộng rãi. Nhưng không phải cứ lăng mộ càng lớn càng thể hiện lòng thành mà việc xây dựng lăng mộ thế nào, hướng và kích thước ra sao còn phụ thuộc vào vấn đề phong thủy và tâm linh.
Kích thước lỗ ban phong thủy trong xây dựng mộ

Thước lỗ ban là thước đó được ứng dụng trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống thường nhật, từ xây dựng, làm gỗ, làm cửa, bàn ghế… trong việc xây dựng lăng mộ , mẫu lăng mộ bằng đá cũng được áp dụng theo kích thước lỗ ban như sau:
Thước Lỗ Ban dài 43 cm chia thành 8 cung:
Cung Tài: Ứng với sao Tham Lang tức Sinh Khí – Tốt
Cung Bệnh: Ứng với sao Phá Quân tức Tuyệt Mệnh – Xấu
Cung Ly: Ứng với sao Vũ Khúc tức Phúc Đức – Tốt
Cung Nghĩa: Ứng với sao Cự Môn tức Thiên Y – Tốt
Cung Quan: Ứng với sao Văn Khúc tức Lục Sát – Xấu
Cung Kiếp: Ứng với sao Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ – Xấu
Cung Hại: Ứng với sao Lộc Tồn tức Hoạ Hại – Xấu
Cung Bổn: Ứng với sao Tả Phụ tức Phục Vị – Tốt
Thước Lỗ Ban dài 51 cm chia thành 8 cung:
Cung Quý Nhân: Hành Mộc – Tốt
Cung Hiểm Hoạ: Hành Thổ – Xấu
Cung Thiên Tai: Hành Thổ – Xấu
Cung Thiên Tài: Hành Thủy – Tốt
Cung Nhân Lộc: Hành Kim – Tốt
Cung Cô Độc: Hành Hoả – Xấu
Cung Thiên Tặc: Hành Hoả – Xấu
Cung Tể Tướng: Hành Thổ – Tốt
Việc quyết định lựa chọn lỗ ban nào trong xây dựng mộ, mẫu lăng mộ đẹp bằng đá tùy thuộc vào thực tế từng ngôi mộ sao cho các kích thước chiều dài, chiều rộng của ngôi mộ rơi vào cung tốt, số đỏ. Người ra đi cũng mồ yên mả đẹp, con cháu cũng được phù hộ sức khỏe tài lộc.
Kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy
Kích thước huyệt mộ là khác nhau vì có những phần mộ dành cho phần mộ hỏa táng, phần mộ chôn cất không bốc, phần bộ chôn cất có bốc theo truyền thống.
Kích thước xây dựng mộ chôn, không bốc
Với phần mộ này kích thước huyệt mộ lớn hơn kích thước của quan tài khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.
Kích thước mẫu lăng mộ chuẩn nhất tại Ninh Bình Stone
Kích thước xây dựng mộ chôn, có bốc
Về cơ bản, kích thước xây dựng cho phần mộ này giống như phần mộ chôn không bốc tuy nhiên mỗi chiều kích thước huyệt mộ lớn hơn kích thước của quan tài khoảng 20cm. Việc này giúp cho vài ba năm sau khi thay mộ việc nâng huyệt được dễ dàng hơn.
Kích thước xây dựng mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng
Phần mộ sau khi “thay nhà” được gọi là mộ cải táng. Phần mộ cải táng, hỏa táng thường nhỏ hơn rất nhiều lần so với kích thước 2 mộ phía trên, do vậy kích thước xây dựng linh động hơn. Thông hướng kích thước tiểu quách khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khác nhau hoặc có thể do gia chủ tự thiết kế kích thước tiểu quách theo mách bảo của các thầy phong thủy.
Kích thước mẫu lăng mộ đá tiêu chuẩn
Dưới đây là một vài loại kích cỡ lăng mộ mà Ninh Bình Stone áp dụng vào những ngôi mộ bằng đá của mình. Các bạn có thể dùng cho các loại mộ xây xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch:
Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.
Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.
Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.
Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.
Mộ kích thước đế 107 x 167 cm.
Mộ kích thước đế 107 x 173 cm.
Mộ kích thước đế 107 x 195 cm.
Mộ kích thước đế 127 x 217 cm.
Mộ kích thước đế 127 x 232 cm.
Tham khảo : giá lăng mộ bằng đá
Để được tư vấn nhanh , cụ thể làm mộ đá ninh bình theo nhu cầu của gia chủ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây