Sùi mào gà là một loại bệnh truyền nhiễm lây truyền chủ yếu qua giao hợp tình dục không an toàn, chứng bệnh này nếu không chữa trị sẽ để lại nhiều di chứng khó lường. Những thông tin chia sẻ sau của phòng khám đa khoa Đại Tín sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những di chứng nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại như thế nào nhé.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Đây là một loại bệnh tình dục có thể xảy tới với cả phái nam và nữ giới do việc "yêu" trai gái bừa bãi, và nạn thiếu cũng thiếu kiến thức trong việc phòng ngừa bệnh sùi mào gà. Bệnh do vi rút Human Papilloma Virus (HPV) gây nên, dấu hiệu của căn bệnh rất dễ nhận biết: đó là các sùi nhỏ, nhô lên trên phần da ở cơ quan sinh dục của nam và nữ, những phần da sùi này có màu hồng nhạt hoặc màu trắng li ti.


Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà

- Ở nam giới bệnh sùi mào gà hay gặp ở rãnh quy đầu, phần đầu của niệu đạo và đôi lúc còn gặp cả tại da bìu.

- Ở phụ nữ, bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả tại cổ tử cung. Căn bệnh có thể xuất hiện cả ở vùng trực tràng. Lúc điều kiện tiện lợi như: ẩm ướt hoặc đang trong thời kỳ có mang, Bệnh mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi.

Người không cảm giác khó chịu hay ngứa ngáy mà chỉ thấy không dễ chịu lúc di chuyển, mặc quần áo. Để lâu sùi sẽ xuất hiện nhiều hơn, dày hơn, không nổi đơn lẻ nữa mà sẽ kết lại với nhau như hình mào gà hay củ súp lơ. Sùi có thể lan sang vùng tiếp giáp với bộ phận sinh dục như vùng bẹn, trong và ngoài trực tràng. Không chỉ vậy, Bệnh sùi mào gà không được chữa trị sớm sẽ gây tai biến rất nguy hại cho sức khỏe.

Những di chứng nguy hiểm của sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh không sớm điều trị sẽ gây nên biến chứng khôn lường cho sức khỏe, sinh sản thậm chí là tính mạng của người bệnh.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ giới


Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà để lâu, nốt càng mọc nhiều và lan sang phần quy đầu của phái nam và phần âm hộ của phụ nữ. Các mảng sùi sẽ làm tắc nghẽn vùng tiểu của người mang bệnh, làm ra cảm giác đau buốt rất khó chịu. Những người bị sùi mào gà rất dễ bị mắc các chứng bệnh phụ khoa khác. Biến chứng nguy hại nhất của bệnh mào gà đó chính là làm ra ung thư "cậu nhỏ" ở đàn ông và ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Nếu những vùng sùi không được loại bỏ khỏi hẳn, chứng bệnh vẫn còn hoành hành trong cơ thể.

Vi - rút HPV này sẽ ký sinh bên trong "cậu bé" cũng như âm đạo phá hủy bộ phận sinh dục. Đi kèm với đó, bệnh nhân không nghỉ ngơi hợp lý, không vệ sinh chỗ kín là điều kiện lí tưởng để vi rút sinh sôi gây hại cho cậu nhỏ và cô bé.

Trên là một số thông tin chia sẻ của phòng khám đa khoa Đại Tín về những di chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà. Nếu các bạn còn vấn đề nào thắc mắc thêm có thể nhấp vào khung chat bên trên để được tư vấn cụ thể, hoặc gọi vào hotline số 0916 773 704 hoặc truy cập trang phongkhamdakhoadaitin.vn nhé.

>>> Nguồn: Bạn đã biết những di chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà? - suckhoexahoi.over-blog.com