gia đình thường xuyên nghe nói đến các anh lính đứng gác nhằm che chở vùng trời, lãnh hải của thiên hạ xuất xắc những anh lính cảnh về đứng gác lăng cho bác bỏ – vị cha già nâng niu cuả dân tộc chứ chưa nghe nói đến “gác mộ”. bởi vì ngôi chiêu mộ nhỏ xíu kia quá hay sao các bạn đề xuất đứng gác. mà mấy năm mới đây bao người vẫn kiếm bộn tiền từ “nghề gác mộ”, đây được đánh giá như một nghề, nghề được những đại gia thuê.Ngôi tuyển mộ tiền tỷ của đại gia thành phố sài gòn
1 ngôi chiêu mộ đá khang trang xinh tươi dành cho tất cả những người đang qua đời là một trong việc làm bằng hết sức có lí and với hiếu. tất nhiên bây giờ với hầu như các bạn có tiền bọn họ chuẩn bị bỏ ra vài trăm triệu thậm chí cả vài tỷ, vài chục tỷ để xây ngôi mộ cho chính mình, khi bản thân vẫn còn đấy sống. Trong dân gian xuất xắc phong thủy thường xuyên tuyệt tránh né vấn đề đào mồ chôn người trong gia đình, nhưng mà nay đặc điểm này không còn quan trọng nữa mà hầu như đại gia xây chiêu mộ luôn mang tứ tưởng: “ ngơi nghỉ quyền quý chết nên đàng hoàng”.
họ xây tuyển mộ đẹp mắt khi chưa phụng dưỡng nhưng mà chỉ là trang hoàng để khi nào bọn họ chết nơi này sẽ là nơi lặng nghỉ cute và xa hoa của họ. Như khi còn sinh sống chúng ta được để mắt ra làm sao thì khi chết chúng ta vẫn muốn như thế. & dọc theo phần nhiều nghĩa trang trên khắp nước ta ngày nay vừa đủ đa số ngôi mộ sở hữu tổ ấm gác và chăm sóc vậy đó
một. Ngôi chiêu mộ đá trắng “biệt thự nhà vườn” của đại gia TP sài gòn trên đất Bắc:
Tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn – Hòa Bình) với ngôi chiêu tập nghìn tỷ lộng lẫy như một biệt thự của người sinh hoạt. Theo Ban cai quản công viên tha ma này thì ngôi mộ ấy nằm “sở hữu” của một đại gia trong miền nam. mái ấm đại gia này không chỉ phức tạp trong những công việc xây cất thân chiêu tập ngoại giả chu đáo tới đã từng chi tiết nhỏ duy nhất trong các việc bày mọi tiểu cảnh trong khuôn viên ngôi mộ.
Chỉ tính riêng diện tích đất dành riêng cho khu chiêu tập rộng hơn 200m² tại thời điểm ngôi tuyển mộ xây dừng sẽ lên tới mức hơn ba tỷ đồng (tương đương 15 triệu/m²). Đất tuyển mộ mà có giá cao như vậy là do địa điểm rất đẹp, thuộc trên đỉnh đồi Kim vốn là khu đồi sở hữu khoảng không đẹp và giá đất cũng đắt độc nhất trong ko viên nghĩa địa rộng 98ha bao quát các khu đồi Kim, gỗ thơmgỗ, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim Quy, and Tượng Phật”.
Ngôi chiêu mộ sở hữu giá đất 3 tỷ, tảng đá hơn một tỷ, mà còn nên nói tới bộ quách chứa hài cốt được giúp đá, trong lát gỗ trai nhập khẩu từ quốc tế giá hơn 500 triệu đồng. phổ thông tiêu dùng trang trí hồ hết đồ đạc khác như ghế, hồ, cây cảnh… lên đến mức hơn 100 triệu đ, thì tổng quý hiếm của ngôi tuyển mộ đề cập bên trên đã lên tới mức gần 5 tỷ đồng.
Cũng theo mình tượng trưng Ban làm chủ công viên nghĩa trang này thì một yếu tố nữa tạo cho ngôi tuyển mộ đáng giá bạc tỷ là phần thân chiêu mộ đc tạc từ nguyên 1 khối đá, màu sắc trắng nuột. Đá này hộ gia đình của người nhà nằm bên dưới tuyển mộ sẽ kén chọn từ 1 mỏ kim cương ngơi nghỉ Nghệ An. Theo ấy, để có tảng đá tán thành này, tổ ấm người sở hữu của ngôi chiêu tập cũng mất vài năm kiếm tìm. sau khoản thời gian đạt được khối đá cực quý đó, đề nghị mất mấy tháng ròng, cả chục nghệ nhân khéo hoa tay làm việc làng đá nổi tiếng Ninh Vân Ninh Bình, Xuân Lộc Thanh Hóa new tối ưu, đục đẽo dứt. khi phần đông thời đoạn chân tay trên xong, đẩy lên xe cẩu, nguyên phần thân chiêu mộ bên trên đã nặng 10 tấn.
Khu nghĩa trang này có 6 đồi, gồm 5 đồi 5 nhân tố Kim, gỗ hương, Thủy, Hỏa, Thổ & đồi tượng phật. trong các số ấy, giá đất làm việc đồi phật tượng đắt tốt nhất, kế tiếp tới đồi Kim. Ngôi chiêu tập 5 tỷ đề cập bên trên nằm làm việc đồi Kim.
“Thân chiêu mộ nặng như vậy lại được làm ngơi nghỉ tận Nghệ An bắt buộc quá trình vận động, để chiêu mộ cũng khá đau khổ & tốn kém, nên cần đến xe đi lại béo and đề xuất cẩu chuyên được dùng new vân chuyển được thân chiêu tập ra tới hòa thuận này. Tôi đc chủ nhân cho thấy là nguyên công tìm kiếm đá, rồi đục đẽo, chế tác hình, di chuyển khối đá này đang tốn hơn 1 tỷ đồng. phần bên dưới ngôi mộ đá trắng này là bộ quách cũng bằng đá trắng bao không tính, bên trong quách đá là lớp gỗ trai được nhập khẩu từ nước ngoài. Chỉ tính riêng bộ quách này đang mang giá hơn nửa tỉ đồng”, ông Tuấn Anh cho biết.
đấy chỉ riêng phần thân chiêu mộ, Bên cạnh đó, phần trang trí khuôn viên ngôi chiêu tập còn đc quy hoạch hơi chuyên nghiệp hóa. nhìn chung ngôi chiêu tập nhưng 1 căn vi la nhà vườn với hàng rào, cánh cổng vào, lối đi lát đá trắng uốn nắn, trải sỏi nhì trên nền thảm cỏ xanh mướt. Trước mặt khu mộ còn nữa hồ sen vừa sản xuất cảnh yên ả vừa là điểm nhấn bói toán.
do bỏ ra 1 số tiền phệ như thế để đầu tư cho ngôi tuyển mộ, phải trước khi đã định rõ xây cất, gia chủ của ngôi mộ vẫn đến thăm quan hết sức kỹ tha ma & không giống nhau quan tâm tới câu hỏi bói toán. Ông Tuấn Anh cho biết: “Gia đình này còn mời cả thầy phong thủy tới xem vị trí đất, hướng đặt tuyển mộ và sau cùng là chọn địa điểm rất đẹp tại chính giữa đỉnh đồi Kim, đó là một địa điểm không phải ai đều chung thể mua được. Từ đây có thể nhìn đc tổng quan tổng hợp tha ma cũng tựa như những vùng non sông bát ngát xung quanh”.
Chi tiền chục triệu hàng tháng đặt nhu cầu có tổ ấm đứng gác bên mộ: tiêu pha tậu đất xây cất ngôi tuyển mộ vẫn tốn kém, nhưng mà không phải xây chấm dứt là dứt. Khoản tiêu pha thu dọn chú tâm nhang khói trọn đời cho ngôi tuyển mộ cũng ngốn của tất cả đại gia ấy một khoản tiền rất lớn, lên tới mức vài trăm triệu VND. Theo đấy, tổ ấm nhu muốn ngôi mộ được coi sóc dài lâu. gia chủ nhu cầu tha ma bắt buộc phân công gia đình bạn làm sạch, dọn rửa mặt, thay nước, thay hoa mới, thắp hương cho người thuộc bên dưới đất hằng ngày. Ngày rằm, mùng 1, đợt nghỉ lễ tết, giỗ chạp đều có trái cây, kẹo bánh để thắp hương cho tất cả những người vẫn khuất”.
2. Đại gia xây tuyển mộ nghìn tỷ ở Hải Phòng:
Đại gia Vũ Hồng K..,vị đại gia bậc nhất Hải Phòng với lăng mộ hơn tam.000m2 tại quận Kiến An, có tổng tiêu phí ước chừng một triệu USD.
đặt bắt tay thi công khu lăng tẩm, ông K. đã vào tận lãnh thổ núi Nhồi, Thanh Hóa đặt tự tay mua phần đông phiến đá đẹp, đắt tuyệt nhất, đc khai khẩn bằng sức tổ ấm thay bởi cần dùng thuốc nổ như thông thường. Mỗi phiến đá như thế giá từ 10-30 triệu đ. bắt buộc mất 5 năm với bàn tay của hàng trăm thợ lành nghề, ý tưởng của ông new thực sự hoàn thiện.
hợp đồng trông chiêu tập trọn đời:
Theo hợp đồng nhưng đại gia này ký mang chúng ta trông giữ chiêu tập thì gia đình bạn được giao để mắt mộ đề xuất liên tục túc trực tại ngôi mộ để trông nom cho ngôi mộ bao giờ cũng khá được khói hương đầy đủ. Dường như, một số người còn giao kết là không được cho những người không giống vào trong nhà mộ thuộc ngủ giỏi giẫm đạp lên chiêu tập, còn nếu như không sẽ không được trả tiền.