Công nghệ nâng mũi bọc sụn giờ đã trở nên phổ biến trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thực hư nâng mũi bọc sụn là gì và độ an toàn của phương pháp này đã được kiểm chứng hay chưa? Bác sĩ Trịnh Quang Đại - giám đốc viện thẩm mỹ Latin sẽ cho bạn lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đối với những người có da mũi bẩm sinh quá mỏng nếu áp dụng phương pháp nâng mũi thông thường có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn như bóng đỏ đầu mũi, lộ tụt sống mũi. Phương pháp nâng mũi bọc sụn đã ra đời để khắc phục các nhược điểm của phương pháp nâng mũi cũ. Vậy bạn đã hiểu nâng mũi bọc sụn là gì?
Nâng mũi bọc sụn là gì?

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn được xem là kỹ thuật tiên tiến thế hệ mới với việc kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo, không chỉ mang lại dáng mũi đẹp mềm mại mà còn an toàn, không biến chứng và duy trì kết quả lâu dài.

Là công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn sử dụng 1/3 vùng đầu mũi sẽ sử dụng sụn tự thân kết hợp 2/3 mũi được đặt sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Ở vùng đầu mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân ( chủ yếu lấy từ sụn vành tai từ chính cơ thể) để bọc lót bảo vệ toàn bộ vùng đầu mũi.

Lớp sụn tự thân bao bọc sẽ chống đỡ bảo vệ tốt đầu mũi, hạn chế tối đa tình trạng mũi bóng đỏ, mũi tụt hay lộ sống, không gây tình trạng đào thải chất liệu sụn, không bị bào mòn theo thời gian cho kết quả lâu dài.Sụn tự thân sẽ được đệm vào với lớp sụn nhân tạo được dùng cho vùng sóng mũi tạo nên một khối liền lạc chắc chắn, đồng nhất. Do vậy sau nâng mũi bọc sụn, vùng chóp mũi trông rất mềm, tự nhiên như thật. Đây chính là điểm nhấn của nâng mũi bọc sụn mà các kỹ thuật nâng mũi khác không thể thực hiện được.

Tìm hiểu quy trình nâng mũi bọc sụn là gì?

Khi tiến hành phẫu thuật, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn tự thân (sụn vành tai) để tạo hình dáng mũi. Sụn tự thân sau khi lấy sẽ được bọc lên sụn mũi sinh học và ghép vào vùng da mũi mỏng hoặc toàn bộ chiều dài mũi nhằm giảm thiểu hiện tượng lộ sống mũi hay đỏ đầu mũi.

Bác sĩ sẽ rạch đường rất nhỏ để lấy sụn vành tai sau đó cấy ghép bọc da đầu mũi hoặc toàn bộ chiều dài mũi nhằm giảm thiểu hiện tượng lộ sống mũi hay đỏ đầu mũi.

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ cẩn thận đặt sụn sinh học đã gọt giũa tạo dáng phù hợp vào xương chính mũi giúp tạo dáng mũi hài hòa với khuôn mặt.

Xem thêm những phương pháp thẩm mỹ khác tại đây