Cây hồng quân có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Đồng thời cây cũng cho dáng đẹp nên được trồng nhiều làm cây cảnh công trình tạo cảnh quan cho khu đô thị. Trong những năm gần đây cây được trồng khá phổ biến từ bắc vào Nam. Cây Xanh Bình Long Chuyên bán cây hồng quân công trình tại Bình Long, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578
Cây hồng quân tên gọi khác bù quân, hồng quân, mùng quân trắng, mùng quân rừng, cây mận quân...


Tên khoa học Flacourtia jangomas


Thuộc họ Liễu sống ở các rừng mưa ở trên núi hoặc vùng đất thấp.


Cây hồng quân tới nay đã được trồng phổ biến ở vùng Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Thuộc loại cây trung mộc nhưng lại sống rất lâu năm nên được liệt kê vào danh sách cây ở hàng trung mộc lớn.


Đặc điểm hình thái


Hồng Quân đạt chiều cao 10m – 15m khi trưởng thành, cây được các chuyên gia xếp vào loại thân cây bụi. Quả của nó có thể ăn được, rất ngọt có thể ăn sống hoặc nấu chín để làm mứt, vỏ của cây còn được làm thuốc trong đông y.


Rễ cây ăn sâu vào trong lòng đất nên dù có gió to cũng khó mà đánh bật được cây ngã.


Cây hồng quân rụng lá theo mùa, thân và nhánh già thường có những chiếc gai nhọn giống như gai cây Bưởi.


Lá của cây có lông mịn, cuống lá dài từ 4 -8 cm, phiến lá màu xanh đậm ở mặt lưng, bóng láng ở gần trục, luôn trong trạng thái tươi. Khi lá non luôn có màu nâu đỏ hoặc màu nâu cam, hình dạng lá bầu dục, hình trứng eplip hay hình trứng thuôn dài, hiếm khi thấy chiếc lá nào có hình chữ nhật hay hình mũi mác. Lá mỏng và cả 2 mặt đều không được láng long, nếu có thì rất ngắn. gân lá nổi rõ ở 3 mặt, mỗi bên đều có từ 3 – 6 cặp lá, gần phía trục nhìn rõ hơn, bìa lá nguyên hoặc có răng cưa, đỉnh lá nhọn.