Cách chữa viêm amidan cho trẻ sơ sinh bằng một số cách đơn giản sau các phụ huynh áp dụng nhé
1. Cho trẻ súc miệng bằng nước muối
Đây là cách chữa mà viêm amidan cho trẻ em hiệu quả mà các bác sỹ khuyên dùng . Nước muối sinh lý là dung dịch an toàn và có thể làm sạch khoang miệng. Bạn nên nhớ không nên dùng nước muối tự pha vì nồng độ không chuẩn có thể gây hại cho niêm mạc cổ họng của trẻ. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị thì nước muối còn giúp phòng ngừa bệnh amidan và nhiều bệnh đường hô hấp trên.
2.Mật ong và chanh
Mật ong có tính sát khuẩn nhưng lại an toàn cho cơ thể và vitamin C trong chanh làm giảm đờm cũng như tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Bạn cũng nên áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi bởi trẻ dưới 1 tuổi nhạy cảm với mật ong. Dùng nước cốt chanh pha với ít mật ong và cho trẻ uống.
3.Dùng lá cây xô thơm
Theo nhiều nghiên cứu thì tinh dầu có trong lá xô thơm có thể chữa viêm amidan ở trẻ em khá tốt . Ngoài ra nó còn giúp điều trị các bệnh viêm lợi và chứng khó tiêu ở trẻ cho lá xô thơm và đun thành nước uống cho trẻ mỗi ngày.
4.Dấm táo
Dấm táo ngoài tác dụng làm đẹp thì dấm táo còn có thể trị viêm amidan. Bạn hòa tan 2 muỗng cà phên dấm táo và nước ấm và cho trẻ ngậm cách mỗi giờ một lần. Đầu tiên hướng dẫn trẻ ngậm hỗn hợp súc miệng rồi nhổ ra. Sau đó bạn cho trẻ uống 1 ngụm nhỏ nước dấm táo để làm dịu phần bị viêm trong cổ họng.
Các bác sỹ phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội áp dụng những phương pháp chữa viêm amidan ở trẻ em hiệu quả mà cha mẹ cần biết. Điều quan trọng nhất là phải tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh vệ sinh răng miệng. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ cũng cần được quan tâm chặt chẽ bởi bổ sung những vi chất cần thiết trong khẩu phần ăn và hạn chế uóng nước đá cũng là điều cần thiết.