Bài học kinh doanh hay dưới đây sẽ giúp đem lại sự đam mê cho các doanh nhân trẻ hoặc những nhà kinh doanh đã bước đi trên con đường này những đã dần mất đi động lực và muốn tìm lại động lực để tiếp tục biết đi trên con đường kinh doanh đầy gian nan này, cùng theo dõi ngay bàu viết bạn nhé.

Cô gái ế và chàng đẹp trai

Vào một ngày nọ có một cô gái ế lâu năm tên H chạy đến đồn cảnh sát và báo án: “Trưa hôm nay tôi bị một thằng cha ngon trai, đứng cạnh tôi trên xe buýt, lợi dụng lúc đông người hắn đã ăn cắp 4 triệu của tôi rồi chạy mất, mặc dù tôi đã cất kỹ trong áo lót”.

Anh cảnh sát ngạc nhiên hỏi: ”Ủa tại sao hắn có thể lấy tiền của cô ngay chỗ vị trí”nhạy cảm” như thế được, cô lẽ ra phải phát hiện được ngay rồi chứ”. Cô gái ngại ngùng trả lời: “Tôi không ngờ điều hắn muốn chỉ là moi tiền?”

Bài học kinh doanh rút ra: Một nhà kinh doanh thành công là người có thể moi được tiền của khách hàng, trong lúc đang khiến họ đang sung sướng nhất

Bài học kinh doanh hay về nhà vua và tảng đá

Ngày xưa có một vị vua rất quyền lực và giàu có, ông ta là người hay có tính hiếu kỳ. Vị vua này có một tảng đá lớn đặt giữa đường đi, sau đó ông ta núp ở gần đó quan sát, xem ai có thể loại bỏ được tảng đá lớn đặt giữa đường như vậy

Những người đi qua đầu tiên là một số thương gia và cẩn thận giàu có. Thay vì di chuyển nó đi họ lại chọn đi vòng đường khác còn lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì đã không duy trì thông thoáng tốt cho con đường. Không ai trong số họ cố gắng di chuyển tảng đá. Cuối cùng có một người nông dân đến và anh đã di chuyển tảng đá đó đi mặc dù mất nhiều công sức.

Sau khi di chuyển tảng đá đi, người nông dân đã được nhà vua ban thưởng cho rất nhiều vàng bạc và khen ngợi rất nhiều.

Bài học rút ra: Trong kinh doanh và cuộc sống cũng thế, có những chuyện chúng ta không thể nào hiểu nổi, mọi trở ngại khó khăn có thể là cơ hội để chúng ta phát triển. Đừng đổ lỗi cho người khác hãy cố gắng giải quyết những vấn đề khó khăn đang gặp, cuối cùng bạn cũng sẽ nhận lại được thành công.

Qua 2 bài học câu chuyện hay về kinh doanh trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc nhiều trong việc bước đi vững chắc trên con đường kinh doanh mình đã chọn. Chúc bạn thành công!