“Để lúc khác, hôm nay em mệt” hoặc “xong đi anh, em buồn ngủ quá”… là những câu nói bà xã hay dùng mỗi khi chúng tôi gần gũi.
Chúng tôi cưới nhau được gần 6 tháng, năm nay tôi 29 tuổi, còn bà xã nhỏ hơn một tuổi. Trước khi cưới, chúng tôi đã “ăn cơm trước kẻng” được gần 3 năm nên tính ý bà xã thế nào, tôi hiểu rất rõ. Chỉ có điều tôi không hiểu là tại sao trước đây cô ấy rất nồng nhiệt mà bây giờ lại uể oải như vậy?

Hiện nay, mỗi tuần chúng tôi gần gũi khoảng 2-3 lần nhưng bà xã rất miễn cưỡng khiến tôi cũng… mất hứng nên “đánh nhanh, rút nhanh”, trung bình mỗi âm đạo giả hít tường lần quan hệ kéo dài chừng 15 phút. Có lần tôi nghe bà xã nói: “Anh cứ hùng hục như trâu vậy, chẳng lãng mạn gì hết”. Tôi nghĩ, chúng tôi biết nhau đã lâu trước khi cưới, lại thêm giờ đã là vợ chồng thì cần chi màu mè, khách sáo... (trungthanh)

Trả lời:

Vấn đề của vợ chồng bạn có lẽ xuất phát từ chính câu nói của bà xã bạn: “…Chẳng lãng mạn gì hết!”. Có nhiều đức lang quân quá hăng hái khi vào cuộc mà quên mất cảm giác của đối tác. Nếu việc này chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra thì không sao chứ nếu diễn ra thường xuyên thì sẽ là… thảm họa trên giường.


Nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với người phụ nữ, dù còn trẻ hay đã có tuổi thì họ vẫn thích những mối quan hệ lãng mạn. âm đạo giả là, mọi thứ phải tinh tế và… có tính thẩm mỹ cao. Đối với chị em, một nụ hôn, một vòng tay ôm xiết, một câu nói dịu dàng, một sự va chạm nhẹ nhàng giữa hai cơ thể… sẽ có tác dụng gấp trăm lần sự hăng hái, mạnh bạo có tính chất chiếm đoạt, ích kỷ.

Vì vậy, một khi bạn đã bị bà xã đã “phê bình” cái sự hùng hục ấy thì phải hết sức cẩn thận, chỉ nên sử dụng chiêu thức ấy để kết thúc cuộc đua maraton của hai người. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua khúc dạo đầu, không được bỏ rơi bà xã giữa đường mà phải biết chờ đợi, dìu dắt nhau để cùng đến đích. “Em mệt, em buồn ngủ…” chẳng qua chỉ là cách nói nhẹ nhàng để biểu hiện sự không hài lòng. Tiếc là bạn quá vô tư, lại còn nhầm lẫn giữa sự quan tâm, chăm sóc với màu mè, khách sáo...

Tóm lại, có thể bạn đã mắc sai lầm sau ngày cưới khi cho rằng, đã là vợ chồng thì chẳng cần phải “giữ kẽ” làm gì. Nên nhớ, nếu xác định là bạn đời của nhau thì phải quan tâm chăm sóc nhau suốt cuộc đời, cả khi trong bếp cũng như khi lên giường…