Lấy vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần là vấn đề những nha sĩ luôn khuyến khích khách hàng thực thi. tuy vậy bà bầu có nên lấy cao răng không? Điều này liệu ảnh hưởng gì đến em bé không? Cùng lắng nghe bác sĩ răng lợi giải đáp ngay dưới đây.

1. Bà bầu có cần phải lấy vôi răng không?

Cao răng là nguyên nhân nguy hại hoàn toàn có thể dẫn đến tác động nghiêm trọng tới sức khỏe răng lợi, do đó, lấy vôi răng là định kỳ là điều cần thiết. tuy nhiên bằng bà bầu thì như thế nào, liệu phụ nữ mang thai có cần phải lấy cao răng không?

Trong thai kỳ, trường hợp vôi răng ứ đọng thường hay trầm trọng và dày đặc hơn bởi vì các đổi thay của nội tiết. nhưng mà rất nhiều mẹ bầu lại e ngại quá trình loại bỏ cao răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé nên không dám đi cạo vôi răng như bình thường.

Vấn đề lấy cao răng là tuyệt đối cần thiết với bất kỳ ai, ngay cả bằng bà bầu, vì nếu để vôi răng ứ đọng lâu ngày trong suốt khoảng thời gian mang bầu, người mẹ hoàn toàn có thể mắc phải các ảnh hưởng nghiêm trọng như:

+ Dẫn tới tương đối nhiều thực trạng sức khỏe nguy hiểm như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu răng, nặng Không những thế là viêm tủy, áp xe,… Khi đó, việc trị bệnh những bệnh lý này trong thời kỳ mang bầu sẽ trở ngại và dẫn tới hại hơn rất nhiều.

+ Gia tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân nếu vôi răng chớ nên loại bỏ sớm nhất.
Bởi vậy, nếu bạn đang thắc mắc bà bầu có cần phải cạo vôi răng không thì câu trả lời là hoàn toàn có để không mắc phải các tác hại nói trên. Ngoài ra, cạo vôi răng cũng rất an toàn với sức khỏe mẹ và bé, bởi:

+ Vấn đề lấy vôi răng đơn giản chỉ ảnh hưởng lên trên vùng răng để cạo sạch lớp cao bám ở răng vì vậy sẽ không gây tác động hay sang chấn tới răng thật.

+ Các bước cạo cao răng xảy ra ngay tức thì, không cần sử dụng thuốc gây mê, làm tê, giảm đau sưng nên không gây hậu quả đến thai nhi.

+ Tuy vậy, bạn nên lựa thời kì lấy vôi răng thích hợp để việc cạo cao răng xuất hiện thuận tiện. 3 tháng giữa thời kỳ mang thai (tháng thứ 4, 5, 6) là khoảng thời gian tốt cho vấn đề cạo vôi răng, thai còn nhẹ, thời kì này thai khá ổn định, đầy đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi cạo vôi răng.

>>> Khuyến cáo của bác sỹ quy trình cạo vôi răng như thế nào là đúng đắn nhất.

2. Để ý gì khi bà bầu lấy cao răng?

Sau khi đã từng trả lời được thắc mắc “bà bầu có cần phải cạo vôi răng không“, dù rằng những những nghiên cứu đã cho thấy răng vấn đề cạo cao răng cho bà bầu là an toàn và cần thiết Trong khi thực hành, bạn cũng cần chú ý 1 vài điều sau để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của mẹ và bé:

➤ Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, thai còn kém và đã và đang phát triển các bộ phận trong cơ địa cần phải cực kỳ nhạy cảm. Vào 3 tháng cuối, thai nhi rất lớn, trầm trọng, đè nén làm thai phụ khó chịu, việc nằm ngồi đi lại cạo cao răng sẽ khó khăn, cần phải Đây là 2 khoảng thời gian bạn nên kiêng cạo vôi răng.

➤ Khi muốn lấy vôi răng bà bầu nên hỏi rõ bác sĩ, xin tư vấn và đặc thù phải thông báo tình trạng sức khỏe khi có thai của bản thân để bác sỹ có thể biết chính xác thai phụ có cần phải cạo cao răng không trong tình trạng này.

➤ Phụ nữ mang thai để ý hạn chế chụp phim răng, hạn chế giải biện pháp cạo cao răng dẫn tới chảy máu và viêm nhiễm không đảm bảo, chỉ dùng các loại thuốc dành riêng cho thai phụ.

➤ Sau khi cạo cao răng, bác sỹ lưu ý thai phụ nên đặc biệt chú ý chải răng đúng phương pháp, đầy đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch sẽ, hạn chế cao răng dẫn tới cao răng tái phát.

>>> Lo lắng lấy cao răng đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự hiểu biết của nha sỹ, thiết bị yếu tối ưu nhất. bởi vậy việc chọn lựa địa chỉ trung tâm nha khoa tin cậy để thực thi cạo cao răng cũng là điều bà bầu nên đặc trưng chú ý. do nếu triển khai tại địa chỉ kém hoàn hảo, trình độ bác sỹ nha khoa không tốt, kỹ thuật yếu hiện đại sẽ dẫn đến chảy máu, tổn hại nướu, rủi ro hơn đến sức khỏe mẹ và bé!
Trung tâm nha khoa Bally là một trong số những trung tâm cạo vôi răng uy tín:

+ Toàn bộ những bác sỹ tại đây đều có có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật vững vàng qua có nhiều kinh nghiệm, bảo đảm lấy cao răng cho bà bầu một giải pháp từ từ, cẩn trọng.

+ Chỉ định công nghệ sóng siêu thanh Canvitron BP 8.0 để tách cao răng cao răng cả trên và dưới nướu mà không hề thương tổn, không đau đớn, chảy máu cho, đem lại quá trình an toàn cao nhất.

Nha khoa Bally sẽ xóa tan nỗi lo phụ nữ mang thai có cần lấy cao răng không. Nếu hiện đang băn khoăn và cần giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ hotline 0945368989, các chuyên gia luôn sẵn lòng trả lời tỉ mỉ cho bạn.