Trong ngày hôm nay (17/5), Arsenal sẽ có cuộc đàm phán trực tiếp với Mikel Arteta, người nhiều khả năng sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở Emirates thay thế Arsene Wenger.


Chỉ ít ngày sau khi Premier League 2017-18 kết thúc, Arsenal đã triển khai kế hoạch tìm HLV mới thay thế Arsene Wenger. Ứng viên được Pháo thủ lựa chọn là Mikel Arteta, người vừa có một mùa giải thành công trong vai trò trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City.

Theo thông tin mới được keo world cup đăng tải, trong ngày hôm nay (17/5), BLĐ Arsenal sẽ có cuộc đàm phán trực tiếp với Mikel Arteta để thống nhất các điều khoản hợp đồng cũng như hướng đi của CLB sau triều đại Wenger.

Trong cuộc gặp gỡ này, Arsenal cử 3 đại diện là Giám đốc điều hành Ivan Gazidis, Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và trưởng bộ phận tuyển trạch viên Sven Mislintat. Mục tiêu của Arsenal là sớm bổ nhiệm HLV mới để ổn định đội bóng trước khi VCK World Cup 2018 khởi tranh.

Về phần Mikel Arteta, anh từng khẳng định muốn gắn bó với Man City để tiếp tục học hỏi Pep Guardiola trước khi theo nghiệp cầm quân. Tuy vậy, trước lời mời từ phía Arsenal, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha khó lòng từ chối.

Dù chưa có kinh nghiệm cầm quân song Arteta được BLĐ Arsenal đánh giá rất cao sau mùa giải thành công vừa qua trong vai trò trợ lý cho Pep Guardiola. Chưa kể, anh rất được ủng hộ ở Emirates do đã từng có 5 năm chinh chiến ở đây, thậm chí từng được trao tấm băng đội trưởng của Arsenal.

Theo báo giới w88hcm, Mikel Arteta nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Giám đốc điều hành Ivan Gazidis. Vị lãnh đạo này tin rằng 1 HLV trẻ như Arteta có thể tạo nên sự thay đổi đột phá cho Pháo thủ. Trong khi đó, ông Raul Sanllehi lại muốn Pháo thủ bổ nhiệm 1 nhà cầm quân kinh nghiệm trong giai đoạn quá độ sau kỉ nguyên của Wenger.

Myjbb cho biết nếu đồng ý thay thế HLV Arsene Wenger, Mikel Arteta sẽ được trao số tiền là 50 triệu bảng để chi tiêu trong mùa hè 2018. Đây là khoản đầu tư không lớn nhưng Arsenal tin rằng nó đủ để Arteta tạo ra sự khác biệt.