Ngay sau lúc Bloomberg Businessweek báo cáo về việc Trung Quốc bí mật cài đặt những con chip gián điệp vào vật dụng chủ tiếp tế bởi Supermicro, mà vẫn đang được Apple và Amazon dùng, những nhà hàng này đã có phản hồi thừa nhận.

>>>Tham khảo dịch vụ Thay mặt kính Iphone XS bao nhiêu tiền của chúng tôi.

Amazon, Apple và Supermicro đều đồng loạt phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí Apple còn đề cập thẳng rằng câu chuyện mà Bloomberg đưa ra hoàn toàn là bịa đặt, không đúng sự thật và không có căn cứ.Apple phản hồi việc bị cài chip gián điệp vào máy chủ: “Báo cáo của Bloomberg là bịa đặt và không đúng sự thật” - Ảnh 1.
Dưới đây là nguyên văn email phản hồi của Apple:

“Trong khoảng thời gian một năm vừa rồi, Bloomberg đã cửa hàng có bên tôi đầy đủ lần có cùng một thông báo, đó là một lỗ hổng bảo mật được cho là đang tồn tại trong trung ương dữ liệu của Apple. Mỗi lần do vậy, bên tôi đều tiến hành những cuộc thăm dò nội bộ nghiêm ngặt dựa trên phải của Bloomberg. Tuy nhiên chưa với lần nào tôi sắm thấy bằng chứng của 1 lỗ hổng bảo mật như báo cáo của Bloomberg. Chúng tôi cũng liên tục gửi báo cáo phản hồi cho Bloomberg, bác bỏ đa phần sản phẩm họ đưa ra liên quan đến Apple.

Về câu chuyện vừa qua, chúng ta cứng cáp làm cho hiển nhiên rằng: Apple chưa từng tậu thấy các con chip gián điệp, các thay đổi phần cứng hay lỗ hổng bảo mật cố ý được thành lập trong bất kỳ sản phẩm chủ nào. Apple cũng chưa một lần liên lạc có FBI hay bất kỳ cơ quan nào khác về sự việc giống như. Cũng như chưa từng có 1 cuộc khảo sát nào từ phía Chính phủ Mỹ được diễn ra.

Để đáp lại báo cáo mới nhất của Bloomberg, bên tôi muốn trả lời hiển nhiên như sau: trung tâm dữ liệu của Siri và Topsy chưa bao giờ chia sẻ những sản phẩm chủ có nhau; Siri chưa bao giờ được đang chạy trên những trang bị chủ mà Supermicro bán cho chúng tôi; Dữ liệu của Topsy được lưu trữ trong 2.000 sản phẩm công nghệ chủ Supermicro ko phải 7.000; không có vật dụng chủ nào trong số ấy từng được phát hiện có chip gián điệp.

ngay thời điểm hiện tại, trước khi các sản phẩm chủ được đưa về hoạt động tại Apple, chúng luôn được kiểm tra cẩn thận các lỗ hổng bảo mật và được cập nhật những phần mềm bảo mật mới nhất. Bên tôi ko phát hiện bất kỳ vấn đề gì trong những vật dụng chủ được đặt tậu từ Supermicro.

tôi siêu thất vọng, vì trong giai đoạn trao đổi sở hữu phóng viên Bloomberg, họ đã không cởi mở và cũng không chấp nhận khả năng rằng nguồn tin của họ Chắn chắn sai hoặc ko chính xác. Với lẽ họ đã nhầm lẫn với một câu chuyện từ năm 2016, lúc tôi phát hiện 1 bo mạch của máy chủ Supermico mang lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên không với bất kỳ thiệt hại nào xảy ra, bởi vấn đề đã được giải quyết ngay từ khâu kiểm soát lần đầu tiên.

chúng tôi muốn những người dùng biết rằng, báo cáo của Bloomberg về Apple là được quan tâm ko chính xác. Mặc Tuy vậy, chúng tôi vẫn muốn những người tiêu dùng biết rằng mọi cáo buộc và lo ngại đều đã được Apple kiểm soát 1 bí quyết chu đáo, chứ ko phải bỏ qua.

trường hợp như với 1 sự việc như báo cáo của Bloomberg, dĩ nhiên rằng Apple sẽ tuyên bố điều đấy và hợp tác sở hữu những cơ quan pháp luật để thăm dò. Bên tôi biết rằng an ninh mạng là một cuộc chiến vô tận, đó là nguyên nhân vì sao tôi liên tục củng cố hệ thống của mình để chống lại những hacker ngày càng nguy hiểm hơn”.

Apple và Amazon khẳng định máy chủ của mình không bị tấn công bởi chip gián điệp Trung Quốc - Ảnh 1.

Như vậy, theo phản hồi của Apple thì đây chẳng hề lần đầu tiên Bloomberg báo cáo về việc đồ vật chủ của Apple mang cất lỗ hổng bảo mật. Và tất cả những lần trước đây đều được điều tra lại, nhưng ko phát hiện bất kỳ điều gì bất thường.

>>>Xem thêm dịch vụ Thay màn hình LG V40 giá rẻ khác mà có thể bạn quan tâm.

Bloomberg cũng số đông phớt lờ khả năng nguồn tin của họ chắc chắn không chính xác và tiếp tục cáo buộc Apple. 1 Dẫn chứng được dẫn từ sự cố năm 2016 của Apple cũng không phân minh, khi chỉ mang duy nhất 1 đồ vật chủ do Supermicro cấp dưỡng bị phát hiện lỗ hổng bảo mật.

Apple cũng khẳng định rằng gần như các thông tin mà Bloomberg đưa ra là toàn thể sai sự thật. Thậm chí Apple cũng không shop với FBI hoặc Chính phủ Mỹ, để tiến hành bất kỳ 1 cuộc thăm dò nào như báo cáo của Bloomberg cho biết.