Tuần trước bên trên báo chí truyền thông tất cả lập trình web tin tức về bài toán hai đứa trẻ, 10 tuổi & 11 tuổi viết 1 chương trình “Mã độc” (Malware) để xâm nhập vào trương mục của 1 C.ty Videogames, ăn trộm mật khẩu và “tiền ảo” để cho chúng có thể cầm lại nghịch videogames trực con đường nhưng chẳng phải trả tiền.

Đọc kết thúc tin này, đứa bạn bên tôi than: “Không thể tin được, trẻ nít bắt đầu 10, 11 tuổi giống như làm điều đó.” tôi hỏi: “Anh ngạc nhiên vì bọn chúng dường như viết mã hay bởi vì bọn chúng xâm nhập vào các máy tính?” Anh ta nói: “Tôi nghĩ trẻ em bắt buộc được giáo dục cẩn trọng về cách viết mã.” bên tôi nói: “Nếu trường đái học dạy trẻ nhỏ viết code mà chưa dạy chúng về trách nhiệm thì câu hỏi này đang tệ hại mà hơn nữa.”

Tham khảo =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/lop-hoc-lap-trinh

Theo báo chí, các chuyên gia an ninh máy tính vẫn mua thấy cụm “Mã độc” này được viết bởi ngôn ngữ Visual Basic – ngôn ngữ được dạy ở trường tè học. Hầu hết mã hại này chứa đựng nhiều lỗi cơ mà “Hacker” chuyên nghiệp và bài bản never phạm. “Mã độc” này phơi ra nguồn gốc ăn trộm “mật khẩu” và “tiền ảo” rồi gửi lại Địa chỉ cửa hàng email riêng ở trường tè học. Đó là lí chính vì sao chuyên viên an ninh máy tính biết ngay rằng kẻ gian xâm nhập hệ thống này cần là con trẻ. Kèm theo, hồ hết hacker dày dặn các trải nghiệm không bao giờ để lộ hình tích hay đánh tiếng nào khác vào mã của họ.

Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/course/fullstack-web

chuyên viên an ninh máy tính mua ngay ra lai lịch hai cậu tí hon này tại một trường đái học chỗ bố mẹ chúng bắt đầu download iPads cho cái đó chưa đầy hai tháng. Hai đứa bé bỏng thú nhận tội lỗi vày quá mê đùa videogames trực tuyến bởi “tiền ảo” (bitcoin) cơ mà bọn chúng đã mất tiền. Bố cậu bé xíu than thở: “Làm sao bọn chúng làm cho được bài toán ấy, ngay cũng như bên tôi còn chả biết thực hiện iPads nhưng mà chúng chúng vẫn mò ra để móc túi mật khẩu & làm một tội tày trời cũng như nắm. Bọn chúng có khả năng sẽ bị phạt khôn cùng nặng, từ nay không iPads, iPods gì nữa.” công ty Videogames ưa chuộng tha tội ăn trộm $500 tiền ảo mà lại đề nghị hai đứa nhỏ dại đề xuất xin lỗi trước học sinh toàn trường.

thành viên tôi nói: “Chúng ta phải dạy trẻ em rằng chúng cần thiết chơi videogames mà lại chưa trả tiền.” chúng tôi hỏi anh ta: “Sao bản thân mỗi chúng ta rối rít dạy mang đến trẻ em cần đến công nghệ thuở đầu chúng đủ trưởng thành? Anh tất cả đưa đến đứa con mười tuổi khẩu súng thật và bảo chúng đừng phun không? Gồm có điều trẻ mỏ nên học vào tuổi trẻ dẫu vậy xong xuôi khoát chẳng hề là lập trình. Bọn chúng giống như học lập trình về sau.”

mình tôi ngạc nhiên: “Nhưng chúng ta đang sống trong “Thời đại báo hiệu,” bản thân mỗi chúng ta yêu cầu dạy trẻ thơ về công nghệ dường như như đọc and viết. Có tác dụng sao 1 giáo sư có khoa học máy tính cũng như thầy lại bất đồng sở hữu phần nhìn này?”
bên tôi giải thích: “Có lúc học sinh phải học máy tính; cũng đều có lúc học sinh nên học viết mã nhưng mà cận thận khi mua vào lứa tuổi quá sớm này. Trẻ nhỏ tè học cần phải được giáo dục để xây dựng cốt yếu cũng như đọc, viết, đạo đức and nghĩa vụ trước hết. Từ bắt đầu đảm bảo này, bọn chúng giống như bắt đầu khoa học, toán học và công nghệ tiên tiến khi chúng trưởng thành vào Trung học. Bằng việc phát triển nhân cách đạo đức trước, chúng đã học về mệnh lệnh có nhà bạn, nghĩa vụ với thị trường, & cả nước. Trường đái học cần là vị trí xây dựng nguồn gốc đến tính cách đạo đức, luân lý vị học sinh dường như học tri thức kĩ thuật bao giờ cũng đã được. Còn nếu không dạy trẻ thơ về lòng ngay thẳng, tính thanh liêm, lòng chính trực & đạo đức thì tri thức công nghệ tiên tiến dường như có hại ngoài ra là lợi. Các bố mẹ quá băn khoăn lo lắng rằng con cái chúng ta không cạnh tranh đối đầu được mang các đứa trẻ khác bên trên lĩnh vực công nghệ tiên tiến buộc phải chúng ta tải máy tính, kết nối Internet, cho cái đó tới trường để học lập trình cơ mà lừng chừng rằng chưa bao gồm nguồn gốc đại lý về đạo đức, nhiệm vụ và luân lí, con trẻ hình như nhiễm các việc hay làm bần, nghịch videogames suốt ngày, chưa Chịu học hành gì hết, và tiêm nhiễm cụm thói hư chứng bần bên trên Internet nhưng mà viết "Mã độc" chỉ cần 1 trong những loại bần đấy.”

Trường đái học cần là chỗ tất cả chúng ta dạy bọn trẻ về chân thật, về đạo có tác dụng con sở hữu ba má, về nhiệm vụ có tổ ấm, mang thị trường, sở hữu cả nước của nhà bạn. Trường tiểu học cần là chỗ con trẻ học nói sự thực, lòng kính trọng, tính trung thực, & kỷ phương pháp tự giác. Trường tiểu học phải là nơi bọn trẻ học về văn hoá, về di sản tinh thần của chúng. Bọn trẻ đề xuất được giáo dục về về lịch sử, về tiên sư cha, về đầy đủ superman của cố hệ quá khứ để bọn chúng hiểu ra công trình của tiền nhân đang bắt đầu cả nước quê hương, đang tốn bao xương máu để bảo về lãnh thổ cho đến bây giờ.
được nhiều điều trẻ em đề xuất học để cho chúng chắc là bắt đầu nền tảng vững bền and thành gia đình bạn chịu trách nhiệm. Chỉ cách tính bí quyết đạo đức chắc quà, trẻ nhỏ biết rành mạch điều buộc phải có điều trái. Chỉ với tính cách đạo đức chắc quà, ví dụ sau này bọn chúng tất cả giữ địa do nào ấy, chúng đang có khả năng bảo trì sự thanh liêm, chính trực của chúng. Chưa đến tính phương pháp đạo đức vững đá quý, ngay cả khi chúng đối mặt sở hữu khó khăn, bọn chúng vẫn biết dũng mãnh, phấn đấu & không quăng quật cuộc. Chỉ cách tính biện pháp đạo đức vững tiến thưởng chúng sẽ chưa bị cám dỗ bằng phần nhiều công dụng cá nhân and đánh mất tự trọng and lòng thanh liêm gan dạ của nó.

Là giáo sư dạy công nghệ, tôi chưa bao giờ lo rằng tất cả quá trễ để con nít học công nghệ hay lập trình. Bao gồm cả vẫn chuyển đổi với đều xu hướng công nghệ bắt đầu, ngôn ngữ lập trình bắt đầu, tri thức có khoa học mới. Hơn thế bên tôi lo rằng bằng sự việc nôn nả dạy con trẻ công nghệ quá sớm, quá cấp tốc, hay nôn nả đi theo xu hướng nào ấy tuy thế quên cho chúng giáo dục về công thức người trong gia đình, cách ăn ở đến đề xuất đạo, và bí quyết phát triển nhân cách để có tác dụng một chúng ta nhỏ hiếu, tổ ấm học trò ngoan, và công dân tốt thì bản thân mỗi chúng ta đang khiến mất đi cơ hội cách tân và phát triển gần như người nhà công dân có trách nhiệm cho cả nước bản thân mỗi chúng ta.