1. Nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên bằng cách sử dụng sụn tự thân. Bằng cách sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo hoặc 100% sụn tự thân.

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo:

Phương pháp còn có tên gọi khác là nâng mũi S line, với kỹ thuật sử dụng 2/3 sụn nhân tạo nâng cao sóng mũi và 1/3 sụn tự thân bao tròn đầu mũi. Nâng mũi Sline khắc phục tình trạng mũi hếch, cánh mũi to, gồ sóng mũi rất hiệu quả.Sụn nhân tạo giúp sóng mũi uyển chuyển mềm mại mà không bị cứng đơ. Đồng thời, các chuyên gia đã kiểm chứng, sụn nhân tạo có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sụn tự thân bao tròn đầu mũi giúp khắc phục tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ sau khi thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn:

Bằng cách sử dụng 100% sụn tự thân, nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp được nhiều chị em dị ứng vật liệu nhân tạo lựa chọn.

Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân hoàn toàn có nhiều nhược điểm. Nên áp dụng cho các trường hợp da mũi quá mỏng, cơ thể dị ứng vật liệu nhân tạo.

Các chuyên gia cho biết thêm, sụn tự thân có thể bị co rút sau thời gian thẩm mỹ. Vì vậy, dễ xảy ra tình trạng lộ sóng mũi, sóng mũi bị gồ…

2. Sụn tự thân lấy ở đâu?

Sụn tự thân được lấy từ 3 nguồn chính: sụn vách ngăn, sụn vành tai và sụn sườn. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ tư vấn sử dụng sụn tự thân nào là phù hợp và hiệu quả nhất.Sụn vành tai

Bằng cách tạo đường mổ phía sau tai khoảng 1cm, bác sĩ sẽ lấy một lớp sụn để sử dụng nâng mũi bọc sụn tự thân. Đường mổ sau tai nhỏ, không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ vùng tai. Đồng thời, không ảnh hưởng tới khả năng thính giác của bạn.

Thời gian lấy sụn vành tai nhanh chóng, chỉ khoảng 5 phút, không gây đau đớn. Vì vậy, đây là phương pháp được các bác sĩ và nhiều khách hàng lựa chọn.

Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn là sụn ở mũi, nên độ tương thích với cấu trúc mũi cao. Có đặc điểm thẳng, mềm dẻo, các bác sĩ dễ dàng tạo hình mũi như ý muốn. Đồng thời, sụn vách ngăn không bị co rút sau khi nâng mũi bọc sụn tự thân như sụn vành tai.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn giúp dựng chân mũi và kéo dài đầu mũi. Vì vậy, thích hợp với những trường hợp đầu mũi thấp, 2 cánh mũi to, vách ngăn lệch…

Sụn sườn

Bác sĩ lấy sụn sườn số 6 hoặc số 7 để nâng cao phần đầu mũi. Nâng mũi bọc sụn tự thân bằng sụn sườn thường được áp dụng trong các trường hợp sửa mũi hỏng nhiều lần, mũi thiếu sụn, mũi ngắn…