Sau sự kiện Google I/O năm nay, các tín đồ Android được dịp "nở mày nở mặt" khi hệ điều hành này nhận được những nâng cấp sáng giá, khiến cho nó vươn lên là tiên tiến, tuyệt vời hơn mọi.

>>>Tham khảo dịch vụ:Sửa chữa iphone X lấy ngay

Trên những diễn đàn khoa học, Ngay cả một số fan của iPhone bắt buộc bằng lòng rằng Android đang tiến ngày 1 xa trong khi iOS của họ không mang các nâng cấp ấn tượng trong vài năm qua.

Quả thật, Android đã vươt mặt iOS ở khá đa dạng lĩnh vực rất cần thiết, chẳng hạn 1 số ứng dụng gốc của hệ điều hành, công tác đám mây hay các trợ lý ảo. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là chúng ta đang nói đến Android nào?

Android da tot hon iOS, nhung la phien ban nao? Hinh anh 2

Liệu đó là bản mẫu Android trên loại Samsung Galaxy A7 xây dựng thương hiệu năm 2016, trên dòng di động Huawei P20 Pro mới ra mắt, hay Android trên dòng Pixel của Google? Mỗi version Android trên các đồ vật này mang đến câu chuyện khác nhau, làm cho màn so sánh mang iOS vươn lên là mơ hồ.

Để kể về Android, người ta bắt buộc 1 bí quyết miêu tả tính năng hot. Trước đây, Windows trên toàn thể lắp thêm PC đều giống nhau. IOS trên đa phần dòng iPhone cũng phần nào giống nhau (từ lúc iPhone X ra đời mới mang đôi chút khác biệt).

Tuy nhiên, Android không Vậy nên. Android trên thiết bị di động HTC khác sở hữu Samsung, càng không giống Huawei hay Xiaomi, Oppo. Android trên những thiết bị cao cấp khác với các sản phẩm tầm trung và rẻ.

đa phần các ưu điểm của Android P phát triển ra tại Google I/O sẽ chỉ tạo ra trên 2 loại thiết bị: model xây dựng thương hiệu sau thời điểm Android P phát hành và những dòng thiết bị đắt đỏ mà hãng phân phối ko thể ngó lơ trong việc cập nhật.

Tuy nhiên, lại chỉ với một số lượng người rất nhỏ được trải nghiệm phiên bản Android này. Trong khi đó, Android đại diện cho 1 cộng đồng khoảng 2 tỷ các bạn. Khoảng nửa năm sau khi phát hành, 76% người trải nghiệm iOS đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Trong lúc đó, con số này mang người tiêu dùng Android 8 Oreo chỉ là 5,7%.

khi này, người ta lại cần nhắc về câu chuyện phân mảnh? Tại sao một câu chuyện tồn tại lâu vì vậy, Google và các đối tác vẫn không thể khắc phục. Trên giấy tờ, Android P chắc chắn giúp Google vượt mặt trong một khoản thời gian. Tuy nhiên, khi iOS 12 thành lập, đông đảo chuyện cứng cáp đảo chiều.

chuẩn xác phát hành vào mùa thu năm nay, Android P vững chắc thành lập trên cái Pixel 3, cùng khoảng 11 vật dụng khác được tuyên bố vừa qua như Sony Xperia XZ2, OnePlus 6, Nokia 7 Plus cùng Pixel, Pixel 2. Trong khi đấy, iOS 12, không nghi ngờ gì sẽ xuất hiện trên hoàn toàn mẫu iPhone X, iPhone 8, iPhone 7 hoặc 6S.


Để so với Android mang iOS, người ta cũng ko thể quên nhắc tới cuộc sống Trung Quốc. Mang nhiều lựa chọn người, Android gắn ngay lập tức mang những phần mềm hợp lý của Google như Maps, Photos, Drive hay trợ lý ảo Assistant.Đó là câu chuyện. Phiên bản iOS mới khi phát hành sẽ có mặt trên tất cả trang bị còn tồn tại. Android mới, trong khi đấy, sẽ còn rất lâu, hoặc không bao giờ tạo nên trên rất nhiều đồ vật chạy hệ điều hành này. Trong số sản phẩm công nghệ cho phép nâng cấp, kinh nghiệm của nó cũng sẽ bị thay đổi phần nào do tùy biến từ các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, tại toàn cầu Trung Quốc, Mobile ko được phép cài Play Store hoặc các phục vụ mặc định của Google. Do vậy, nó sẽ là 1 version Android đa phần khác.

>>>Có thể bạn quan tâm:Sửa iphone 8, 8 Plus ở Hà Nội

với một nhóm to lớn các người dùng iPhone nghĩ rằng Android lag, chậm chạp cập nhật còn giao diện thì xấu xí đối chiếu thời đại. Chưa chắc hẳn họ đã sai.

những dòng di động Android họ tiếp xúc của người thân, bạn bè vững chắc vẫn đang chạy version Andorid 5.1 có mặt từ năm 2015. Android quá phân mảnh. Vì vậy, có bất cứ luận điệu khen hay chê nào sở hữu hệ điều hành này, người ta đều tậu được bằng chứng đam mê.

Android da tot hon iOS, nhung la phien ban nao? Hinh anh 3

Bởi vậy, sẽ vô cùng khó để kể Android phải chăng hay kém hơn iOS. Sở hữu các chiếc sản phẩm cao cấp nhất, dùng version hệ điều hành tốt nhất, Android đang ngày càng thể hiện sự mạnh mẽ, thú vị và sự lý tưởng. Trong khi đấy, các máy cũ kỹ, không thể cập nhật lại mang lại bộ mặt nhợt nhạt, kém hiện đại của Android.

trái đất này chưa bao giờ có một bản mẫu nền tảng sử dụng đạt được quy mô to như Android sở hữu lượng người trải nghiệm và thứ khổng lồ. Vậy nên, người ta cũng sẽ nên tìm phương pháp nào đấy khác đi để đối chiếu Android với iOS, thay vì kể suông như ngày nay.