Có thể nói chính mức lương ấy đã khiến Alexis xuống dốc nhanh hơn. Ở tuổi 29, Alexis đã ký được bản hợp đồng lớn cuối cùng trong sự nghiệp. Và thế là… ấm, anh đâu còn động lực gì để phấn đấu hơn nữa. Mức lương cao nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh, có đá hay dự bị thì cũng thế.

Từ sau khi gia nhập Man United từ đầu năm đến nay, số bàn Alexis ghi được tại Premier League còn ít hơn cả người đồng đội Chris Smalling. Quả thực thảm hại. Mourinho gọi phong độ thê thảm của Alexis là "bí ẩn", và tất nhiên ông chả xem anh là thành viên không thể thay thế.

Alexis là tiêu biểu cho sự vươn lên của Arsenal và sa sút của Man United. Bởi vì không có Alexis, lối chơi của Arsenal biến ảo hơn hẳn, thay vì bóng cứ phải qua chân anh. HLV Unai Emery xây dựng một lối chơi cực kỳ động đội. Mesut Oezil hay Aaron Ramsey, hai cầu thủ cũng thuộc nhóm công thần dưới thời Arsene Wenger, cũng phải ngồi dự bị y như ai.

Trong khi đó, Alexis lụn bại cùng Man United. Sau khi để hòa Southampton, Mourinho thậm chí chỉ còn dám đặt mục tiêu "top 4", không quên thòng thêm một câu là mọi thứ sẽ rất khó khăn. Còn Arsenal từ chỗ rất khiêm tốn đầu mùa, giờ đã có mặt trong "top 4". Họ càng đá càng thuyết phục dù trong đội hình không còn một celeb nào cả.

Mới đây, Wenger thừa nhận là ông đã ngạc nhiên vì https://www.vaobongmoinhat.com/ Man United bất ngờ nhảy vào cuộc đua tranh chữ ký của Alexis. Bởi vì ông không thấy anh hợp chút nào với Quỷ đỏ cả. Wenger cũng thừa nhận với các đồng nghiệp là Alexis dù "siêu, siêu tài năng nhưng lại rất khó dùng". Và đã dùng Alexis thì phải chấp nhận cho anh ta xử lý nhiều pha bóng một mình, độc lập với các đồng đội xung quanh.

Giờ thì Alexis đã chấn thương. Có khi Mourinho còn vui vì đỡ một mối suy nghĩ. Ngồi nhà theo dõi trận đấu, liệu Alexis có chạnh lòng vì quyết định bỏ London sang Manchester của mình. Hay anh đơn giản là hưởng thụ một ngày cuối tuần, vì lương vẫn lĩnh đủ, còn tồn vong của nửa đỏ thành Manchester thì chẳng liên quan gì đến anh?