[bongda plus] Nhiều người tin rằng phó chủ tịch điều hành Ed Woodward chính là người quyết định các thương vụ chuyển nhượng của Man Utd. Tuy nhiên, điều đó có là sự thật?

M.U đang có đến 11 cầu thủ ở năm cuối cùng trong hợp đồng (trong đó, một số có điều khoản gia hạn thêm 1 năm). Họ tỏ ra khá bế tắc trong việc lựa chọn và đàm phán giữ chân hay đẩy đi các cầu thủ này. Giống như những gì diễn ra trong các kỳ chuyển nhượng gần nhất, “tác phong” làm việc của M.U không được giới mộ điệu đánh giá cao.

Cố gắng thu tập tỷ lệ châu Á Ladbrokes, cung cấp tỷ số bóng đá trực tyuến của các nơi thế giới và thông tin liên quan của các giải, cập nhật lịch thi đấu và kết ...

Theo suy nghĩ của số đông, Ed Woodward chính là người quyết định trực tiếp việc M.U mua ai, bán ai. Ở mùa giải này, người hâm mộ M.U từng thuê máy bay chỉ trích Ed là “chuyên gia thất bại” sau khi CLB này không mua được trung vệ mới theo yêu cầu của Jose Mourinho.

Trong thực tế, hệ thống chuyển nhượng của M.U có sự phân cấp khá rõ ràng. Trên toàn thế giới, họ sở hữu 50 tuyển trạch viên cứng, những người làm việc “Full-time” cho CLB. Ở các quốc gia đặc biệt nhiều tài năng như Đức, Pháp… các trinh sát viên của M.U còn được chia theo từng khu vực.

Đứng đầu bộ phận tuyển trạch viên này là Jim Lawlor, người đã gắn bó với Old Trafford từ lâu.

Vào năm 2016, M.U tái cơ cấu hệ thống tuyển dụng và đưa Steve Brown của Everton về phân tích tất cả báo cáo của các trinh sát viên. John Murtough trở thành người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá của CLB và có tiếng nói quan trọng trong việc chiêu mộ các tài năng mới.

Nếu cầu thủ đó có hồ sơ lý tưởng với M.U, việc tuyển dụng sẽ được chuyển lên người đứng đầu bộ phận này: Matt Judge. Theo mô tả của Sky Sports, Matt Judge chính là người quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng cầu thủ của Quỷ đỏ.
Theo thetha 247