nếu như bạn gặp bất cứ rắc rối nào với âm đạo bạn như: khí hư có mùi khó chịu, chảy máu ở âm đạo, dịch nhầy của cô bé có màu vàng… thì có thể phụ nữ đã gặp những vấn đề về vùng kín nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hại về sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 9 biểu hiện cảnh báo một âm đạo có vấn đề.

biểu hiện vùng kín có vấn đề ở phụ nữ

1. Đau sâu bên trong

Đau sâu trong âm đạo là triệu chứng trước tiên, đặc trưng là đau trong lúc quan hệ tình dục đây có thể là các biểu hiện của bệnh viêm màng dạ con hoặc u nang buồng trứng.

2. Đau khi đi tiểu

quý bà thấy thắc mắc đúng không nhưng đó là sự thật. Theo bác sĩ Alyssa Dweck thì đau âm đạo hoặc đau âm hộ có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh lây qua trường tình dục. Cho nên nếu như thấy đau khi đi tiểu quý cô cần ngưng lại ngay công việc để đi gặp bác sĩ tìm cách chữa trị.

3. Ngứa rát khó chịu ở vùng kín

Theo 1 nghiên cứu được công bố trên tạp trí Hiệp hội y học Mỹ của năm 2004 thì ngứa liên tục và có cảm giác nóng rát ở vùng kín là triệu chứng khởi đầu của việc bị nhiễm trùng nấm men hay viêm âm đạo do vi khuẩn.

Ngứa rát khó chịu ở vùng kín

4. Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt cảnh báo vùng kín của bạn đang gặp vấn đề. Nếu trường hợp này xảy ra khi phái nữ đang sử dụng thuốc phòng thai thì có thể Nguyên nhân là do mất cân bằng nội tiết tố nữ nhưng nếu như hiện trạng này kéo dài thì nên đi hỏi thăm bác sĩ.

5. Xuất hiện mụn lạ ở vùng kín

Theo bác sĩ Dweck, các mụn lạ ra đời ở vùng kín có thể là một khối u nang bã nhờn do lông mọc ngược vào da và bị viêm

6. Vùng kín có mùi khó chịu

nếu như phát hiện “vùng kín” có mùi hôi khó chịu thì cần đi khám phụ khoa ngay đây có thể là triệu chứng phụ nữ bị viêm âm đạo

7. Chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục

Việc chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục của quý cô lần đầu “ân ái” là chuyện bình thường nhưng nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì bạn cần nghĩ ngay đến nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

8. Dịch tiết âm đạo bất thường

Bình thường dịch tiết âm đạo có màu trong suốt, hơi đặc hoặc trong, nhưng không có mùi khó chịu. Bởi vậy nếu dịch tiết âm đạo không còn màu trắng trong mà chuyển sang màu nâu hoặc đỏ vào những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt thì cần đi kiểm tra vì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

9. Teo âm đạo

nếu như âm đạo không còn ẩm ướt mà trở thành khô, mỏng và viêm thì hiện tượng này được gọi là teo âm đạo. Các biểu hiện phổ thông nhất của chứng teo âm đạo là đau khi giao hợp. Với teo âm đạo, nguy cơ nhiễm trùng âm đạo (viêm âm đạo) cải thiện lên.

Có rất nhiều cách để làm cho cô bé khỏe lên. Để được giải đáp giải pháp cụ thể cho từng trường hợp của mình quý bà có thể gọi đến tổng đài 18006316 để được những chuyên gia của chúng tôi phúc đáp miễn phí.

Nguồn: Chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến tuổi Mãn Kinh