Mùa giải này, Rakitic không còn được đá chính thường xuyên. Với sự có mặt của bộ đôi Arturo Vidal và Arthur ở Hè 2018, cơ hội đá chính của ngôi sao 30 tuổi đã giảm đi đáng kể. Barca cũng đã đạt được thỏa thuận mua De Jong từ Ajax, cuộc chiến nơi tuyến giữa của Barca sẽ còn nóng bỏng hơn nữa.

Barca bán Ivan Rakitic ở Hè 2019 với giá khủng hình ảnh
Rakitic chưa gia hạn hợp đồng với Barca

Hợp đồng của Ivan Rakitic với Barca còn thời hạn đến năm 2020, trong thời gian gần đây, đội bóng xứ Catalan lên kế hoạch ký hợp đồng với cầu thủ người Croatia. Barca muốn ký thêm 2 năm hợp đồng với cựu sao Sevilla.


Xem thêm: tỷ lệ cá cược trực tuyến

Tuy nhiên, quá trình đàm phán hợp đồng mới đang diễn ra không thuận lợi. Bản thân Rakitic sẵn sàng ký hợp đồng với Barca, song anh muốn hưởng lương bằng với Sergio Busquets.

Barca không đáp ứng mức lương mà Rakitic đòi hỏi. Mâu thuẫn về chuyện lương bổng là lý do khiến bản hợp đồng mới vẫn chưa được thông qua. Theo Sport, Barca sẵn sàng bán cầu thủ sinh năm 1988 ở Hè 2019 thay vì đáp ứng đòi hỏi của cầu thủ này.

Hiện ngôi sao 30 tuổi đang lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB lớn. Chelsea muốn có Rakitic, The Blues nhắm cầu thủ người Croatia như sự thay thế cho Cesc Fabregas, người đã chuyển tới khoác áo Monaco vào tháng 1 vừa qua.