Ander Herrera là một trong những cái tên sẽ hết hạn hợp đồng với MU vào cuối mùa giải năm nay, hiện tại giữa hai bên chưa tìm được tiếng nói chung, và nếu như vẫn thất bại trong việc đàm phán để gia hạn hợp đồng thì việc cựu tiền vệ của Athletic Bilbao phải chia tay sân Old Trafford là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để chuẩn bị cho điều này, ban lãnh đạo MU đang đi tìm những cái tên đủ chất lượng để thay thế, và mục tiêu mới nhất nằm trong danh sách của MU là tiền vệ Gueye của câu lạc bộ vùng Merseyside – Everton.Xem thêm: kèo bóng đá tối nay

Tiền vệ người Senegal đang đóng vai trò trụ cột của Everton mùa này, với khả năng chơi càn lướt, tranh chấp thể lực cộng thêm nguồn thể lực dồi dào, Gueye rất phù hợp với vị trí tiền vệ đánh chặn, vị trí được coi là yếu điểm của MU khi Herrera hay Fred không thể hiện quá tốt mỗi khi được tin tưởng, chỉ có Matic là phần nào đạt được kỳ vọng.

Gueye đã có tổng cộng 28 lần ra sân cho Everton tại Premier League mùa bóng năm nay và là tuy không ghi bàn thế nhưng đóng góp của tiền vệ 29 tuổi này là rất đáng kể.

Không chỉ có MU, đội bóng nhà giàu nước Pháp là PSG cũng đang rất để mắt đến Gueye, với việc Rabiot sẽ chia tay đội bóng sau khi mùa giải năm nay kết thúc, đội chủ sân Công viên các hoàng tử đang tìm kiếm người thay thế và Gueye là cái tên phù hợp.

Một sự trùng hợp là Herrera cũng là mục tiêu của PSG, nếu như MU “nhả” Herrera cho PSG, có thể họ sẽ thành công với Gueye.