- Tiền vệ số 19 của đội tuyển Việt Nam đã mở điểm ở phút 39 và đó là một cú ra chân mang đẳng cấp châu lục.
Tưởng chừng như hiệp một sẽ kết thúc với tỉ số 0-0 bởi thế trận giữa hai đội tuyển Việt Nam và Yemen không quá sáng sủa cho bất cứ bên nào. Nhưng bàn thắng mở tỉ số đã đến từ một cú sút phạt đẳng cấp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở phút 39.

Có lẽ Yemen biết được sự nguy hiểm của các chân sút Việt Nam khi đứng trước một quả đá phạt và họ đã vây quanh lấy trọng tài chính. Tuy nhiên, điềm không lành dường như đã đến với đại diện Tây Á khi Wahid Mohammed Al-Khyat phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng và bàn thua cũng đến ngay sau đó.Xem thêm tỷ lệ kèo tại đây

Chứng kiến pha ra chân mang tầm cỡ châu lục của tiền vệ sinh năm 1997, kênh FOX Sports đã phải thốt lên những lời ca ngợi hết nấc, họ viết trên Twitter: "Vào! 1-0 cho Việt Nam...! 1 bàn thắng gây choáng tuyệt đối từ Quang Hải. #VIEvYEM #AsianCup2019 #BringItAll".

'1 pha đá phạt gây choáng tuyệt đối từ Quang Hải' - Bóng Đá
Dòng trạng thái trên FOX Sports.
Bây giờ hiệp hai đã bắt đầu, và nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam sẽ cần thêm 2 bàn thắng nữa để chắc suất đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả của những trận đấu còn lại giữa Turmenistan - Oman hay Lebanon - CHDCND Triều Tiên vào tối mai.

Vũ Quang Toản | 23:50 16/01