Chỉ cần hình dung: đó là một ngày nắng nóng và tất cả những gì bạn muốn làm là hưởng thụ sự mát mẻ của ngôi nhà máy lạnh của bạn. Nhưng khi bạn bước vào cửa, bạn sẽ được chào đón bởi một mùi khó chịu không mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, sảng khoái mà bạn đang hy vọng! Thật là một điều quá kinh khủng phải không

Nếu hơi máy lạnh có mùi hôi, có thể có một vài vấn đề xảy ra, tùy thuộc vào loại mùi đến từ thiết bị của bạn. Hãy cùng tìm hiểu tại sao máy lạnh có mùi hôi và cách bạn có thể làm khắc phục vấn đề trong nhà của bạn càng sớm càng tốt.
Hơi máy lạnh có mùi hôi như mùi bàn chân

Thông thường, chúng tôi nhận thấy mùi của tất hoặc chân hôi thối khi tiếp xúc với máy điều hòa bị bẩn hoặc bị tắc. Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi xuất phát từ nước đọng lâu ngày không thoát được và bắt đầu xuất hiện mùi hôi. Khi vệ sinh máy lạnh sạch kỹ lưỡng, chuyên nghiệp có thể giải quyết vấn đề.
Hơi máy lạnh có mùi hôi như khói thải

Máy điều hòa của bạn không chạy bằng gas, vì vậy mọi người thường lo lắng về việc loại mùi này có thể đến từ đâu. Tuy nhiên, có chất lỏng trong động cơ và các bộ phận khác của máy điều hòa không khí có thể rò rỉ ra ngoài, gây ra mùi khói thải này. Khi xử lý rò rỉ, hãy gọi cho những chuyên gia để xử lý tình huống. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
Tại sao máy lạnh có mùi hôi như thuốc súng

Nếu động cơ quạt hoặc bảng mạch của đơn vị bạn bị chập, máy điều hòa của bạn có thể phát ra mùi khét có mùi như thuốc súng. Để loại bỏ vấn đề hơi máy lạnh có mùi hôi, giữ cho thiết bị của bạn hoạt động tốt và tránh mọi rủi ro, tốt nhất bạn nên gọi cho Điện Lạnh HT ngay để khắc phục sự cố.
Hơi máy lạnh có mùi hôi như mùi chồn hôi

Đối với hầu hết các phần, một mùi hương giống như chồn hôi cho thấy máy lạnh đang bị rò rỉ khí. Cụ thể, methyl mercaptan, một loại khí có mùi rất giống bình xịt của con chồn hôi, có thể xâm nhập vào ống dẫn của bạn và gây ra mùi này trong nhà bạn. Đây là một loại khí nguy hiểm có thể khiến gia đình bạn gặp nguy hiểm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sơ tán khỏi nhà và liên hệ với dịch vụ Sửa Máy Lạnh Chuyên Nghiệpcàng sớm càng tốt để giải quyết vấn đề.
Nếu máy điều hòa của bạn có mùi như trứng thối

Nếu nhà của bạn có mùi như trứng hư, thối, nguyên nhân của mùi thường là một con vật chết. Chim và động vật gặm nhấm có thể là chuột trú ẩn trong ống dẫn khí của bạn, nơi chúng thường có thể chết và bắt đầu phân hủy. Đó là lý do tại sao khi bạn bật điều hòa, một mùi kinh khủng lưu hành khắp nhà bạn. Ống dẫn của bạn sẽ cần phải được làm sạch một cách chuyên nghiệp để loại bỏ bất kỳ động vật còn sót lại và loại bỏ mùi hôi.
Hơi máy lạnh có mùi hôi của nấm mốc
Đây có lẽ là vấn đề nhiều khách hàng gặp phải khi liên hệ với Sửa máy lạnh quận 3Công Ty Kỹ Thuật Điện Lạnh HT. Nếu bạn ngửi thấy mùi ẩm mốc, rất có thể nấm mốc hoặc nấm đã bắt đầu phát triển trong hoặc gần máy điều hòa của bạn. Điều này kahs quan trọng, vì điều hòa không khí loại bỏ độ ẩm dư thừa từ nhà của bạn ngoài việc làm mát nó. Khi độ ẩm đó không thể thoát ra đúng cách, nấm mốc sẽ phát triển dễ dàng ở những khu vực có độ ẩm còn lại. Ngoài ra, bộ lọc bẩn có thể tỏa ra mùi nấm mốc.

Nguồn: https://kythuatht.com