Chữa mề đay tại nhà có rất nhiều mẹo hay. Tham khảo các cách chữa mề đay hiệu quả sau đây nhé.

Dùng gừng trị mề đay


Bạn dùng khoảng 50g gừng tươi thái sợi, ½ chén giấm ăn, 100g đường thẻ cho vào nồi. Thêm 400ml nước rồi nấu như nấu canh. Đến khi còn 1 chén nước thì tắt bếp, lọc lấy bã. Dùng nước này uống có thể chữa mề đay hiệu quả.

Đắp khăn ướt, gạt lạnh chữa mề đay

Nhúng khăn ướt lạnh hoặc gạt lạnh trong nước rồi đắp lên vùng da bị nổi mề đay trong 15 phút. Điều này sẽ làm mát và giảm sưng tấy khu vực bị bệnh. Cách vài giờ, bạn sẽ thực hiện 1 lần đến khi cảm thấy đỡ hơn.

Chữa mề đay bằng cách này không thích hợp cho người có da nhạy cảm. Đắp được 2-3 lần mà thấy khó chịu thì bạn nên dừng ngay.

Chữa mề đay bằng lá hẹ tươi

Chuẩn bị 1 bó hẹ xanh, đem rửa sạch. Sau đó, bạn cắt chúng thành từng khúc khoảng 1cm, đem đun sôi kĩ với nước. Lấy một nửa nước cho bệnh nhân uống, nửa còn lại dùng bôi lên vùng da bị mề đay.

Cách này có thể làm giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, hỗ trợ tốt trong việc chữa mề đay.

Dùng lá ngải cứu

Đầu tiên, đem rửa sạch ngải cứu rồi rang chung với một chút muối trong khoảng 10 phút. Sau đó, bọc hỗn hợp vào một miếng vải mỏng rồi chườm nóng nên vùng da có nốt mẩn ngứa. Dùng thường xuyên để đạt được hiệu quả cao khi chữa mề đay.

Trị mề đay bằng lá khế

Lá khế chữa mề đay đơn giản, dễ làm

Với cách chữa mề đay này, bạn cũng có thể dùng để chườm nóng tương tự như lá ngải cứu. Hoặc theo cách khác, bạn cũng dùng vỏ, thân, lá, cành khế nấu nước tắm để tắm hàng ngày giúp giảm ngứa do bệnh gây ra.

Dùng lá kinh giới trị mề đay hiệu quả

Tinh dầu trong cây kinh giới có thể giảm phong, làm ấm, giảm ngứa nhanh và hiệu quả. Bạn cần dùng lá này để xông hơi, để hơi nóng từ nước khiến tinh dầu trong lá bốc lên, thấm vào da. Chữa mề đay bằng cách này sẽ làm giảm ngứa, giảm phong hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa mề đay hiệu quả. Nhưng nếu bạn không chữa khỏi thì hãy đến các cở y tế để chữa trị hiệu quả.