Nếu bạn đã nghĩ đến việc tái sử dụng một trong những máy phun phân bón của mình cho các ứng dụng chống đóng băng và khử băng, bạn không đơn độc. Trong những năm gần đây, nhiều nhà thầu quản lý băng và tuyết đã cố gắng trang bị máy phun nước muối của riêng họ như một cách để chống lại các thách thức cung cấp muối. Tuy nhiên, nhiều trong số các hệ thống này đã thất bại trong lĩnh vực này.
Thật khó để đổ lỗi cho ai đó là người sáng tạo và cố gắng tối đa hóa việc sử dụng thiết bị, nhưng những trục trặc này thường có thể tránh được bằng cách sử dụng các máy phun phân bón được chế tạo nhằm mục đích chống đóng băng và khử băng. Vì vậy, trước khi thử sử dụng một trong những máy phun phân bón hiện có của bạn để quản lý nước đá, hãy xem xét sáu lý do tại sao bạn không nên.
1. Tương thích vật liệu
Vật liệu quản lý nước đá khác với hầu hết các loại vật liệu khác và điều này không chỉ áp dụng cho chất lỏng. Ví dụ, muối đóng bao lớn hơn và nặng hơn nhiều so với phân bón dạng hạt, vì vậy nếu một nhà thầu cố gắng rải muối thông qua một máy rải đẩy được thiết kế cho phân bón, nó sẽ không hoạt động tốt. Máy rải đẩy được chế tạo đặc biệt để quản lý nước đá có độ mở lớn hơn và khả năng cao hơn để xử lý muối tốt hơn.
Tương tự như vậy, các chất lỏng được sử dụng trong quản lý băng tuyết khác với nhiều loại chất lỏng khác, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Do đó, họ yêu cầu các loại máy bơm và hệ thống lọc khác nhau để xử lý vật liệu. Chúng cũng có các thành phần chuyên dụng để giúp chống ăn mòn. Nếu bạn sử dụng máy phun phân bón tiêu chuẩn để áp dụng nước muối, bộ lọc của máy phun phân bón có thể dẫn đến hiệu suất kém và hỏng bơm sớm. Ngoài ra, sự ăn mòn có thể làm giảm tuổi thọ của máy phun.

Bùng nổ và vòi phun tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất. Nhiều máy phun phân bón không có thiết bị nổ được thiết kế để sử dụng ở phía sau xe tải, đòi hỏi nhà thầu phải tự chế tạo ra một đường ống hoặc vật liệu kém chất lượng. Những cái đi kèm với sự bùng nổ thường có vòi phun kiểu quạt tạo ra những giọt nhỏ, không hoạt động tốt cho công việc bảo trì mùa đông. Các ứng dụng chống đóng băng và khử băng đòi hỏi khối lượng chất lỏng lớn hơn nhiều, được áp dụng với vòi phun phản lực đầu ra cao hơn hoặc vòi phun ba luồng, thay vì kiểu quạt.
Một số máy phun phân bón chống đóng băng và khử mùi trên thị trường đi kèm với cụm vòi phun xoay. Điều này cho phép bạn nhanh chóng thay đổi vòi phun cho đầu ra cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào tốc độ anh ấy dự định lái xe trong công việc. Khả năng này giúp tăng hiệu quả bằng cách cho phép bạn làm việc theo tốc độ đã chọn, thay vì yêu cầu bạn lái xe theo đầu ra của vòi phun.
2. Hiệu quả ứng dụng
Không phải tất cả các máy phun phân bón đều hoạt động như nhau. Một máy phun phân bón tiêu chuẩn sẽ có một công tắc bật / tắt đơn giản cho máy bơm, trong khi một số máy phun phân bón chống đóng băng và khử mùi tinh vi hơn cung cấp các điều khiển tiên tiến để đạt hiệu quả cao hơn và cải thiện kết quả.
Ví dụ, một số nhà sản xuất cung cấp các bộ phận có thể được trang bị cảm biến tốc độ GPS, giúp phát hiện tốc độ của xe và truyền dữ liệu đến bộ điều khiển của máy phun phân bón. Hệ thống sau đó tự động điều chỉnh lưu lượng chất lỏng để đạt được tốc độ ứng dụng được chỉ định. Một tính năng như thế này là một trợ giúp lớn cho các nhà khai thác thiếu kinh nghiệm vì nó đưa nhiều phỏng đoán ra khỏi các ứng dụng lỏng. Một cảm biến tốc độ GPS tối đa hóa hiệu quả để giúp giữ chi phí vật liệu ở mức tối thiểu.