Người Việt tại Mỹ theo ước tính năm 2015 là gần 2 triệu người. Chiếm 1/2 tổng số người Việt ở Hải Ngoại. Định cư Mỹ ngày một phổ thông và thành trào lưu của nhiều người Việt Nam. Vì nhiều chính sác đãi ngộ, cũng như giáo dục.

Vậy hay cũng tìm hiểu xem những bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt định cư!1. Tiểu bang California:
Là tiểu bang đông dân nhất đồng thời cũng là tiểu bang đứng thứ ba về diện tích trên đất Hoa Kỳ. Nơi đây có điều kiện thiên nhiên khí hậu đa dạng và sinh động, hơn thế nữa tại vùng đất này còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và còn là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ với những địa danh nức tiếng như : Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon... Trên toàn cương vực Hoa Kỳ, đây là nơi mà người Việt tụ hợp đông nhất.
2. Tiểu bang Texas:
Đây là một tiểu bang nằm ở khu vực trọng tâm vùng Tây Nam của Hoa Kỳ, có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng tủ trên khắp tiểu bang Texas, cực điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C. Với người việt ở Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên tự nhiên rất dồi dào phù hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.
3. Tiểu bang Wasington:
Tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ trước nhất – Geogre Washington, năm ở phía Tây Bắc thái hoà Dương. Vùng đất này có tổng diện tích 184.827 km², dân số: 7 triệu người (năm 2013), mật độ dân số: 39,6 người/km². Đa phần diện tích được tủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển.
Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành thị Seatle. Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington diễn tả qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo tàu bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển.Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế phát triển mạnh tại tiểu bang này.

4. Tiểu bang Florida:
Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ . Tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp, với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xen kẽ là các đầm lầy trải dài trên diện tích. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và thành ra thành ra cuốn rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh dữ quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá. Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng mạnh từ những lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch. Một đường bờ biển dài khiến tiểu bang này được biết đến như một điểm dừng chân nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới. Hơn thế nữa, đây còn là tiểu bang tập kết nhiều những khu công viên tiêu khiển nức tiếng, có thể kể đến hai tên tuổi lớn là Orlando và Walt Disney World. Tiếp đó là những ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng như sản xuất nước tiểu khát trái cây và khai khoáng. Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các nông trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ


5. Tiểu bang New York:
New York là tiểu bang có khí hậy ảnh ướt quanh năm, tổng diện tích của tiểu bang New York là 141.089 km². New York xếp thứ 27 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ về diện tích nhưng là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ, đây còn là một trọng tâm toàn cầu về thương nghiệp và quốc tế. nức tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở của mình tại đây. New York không chỉ là nơi có ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính mà còn là cả nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ. Truyền thống lâu đời của người dân ta là quen với cách sống xóm làng, nơi tình thân máu mủ đồng hương gần gụi lại với nhau. Đây là một trong số tiểu những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống trên đất Mỹ.
Xem thêm:

+ Nội dung thời cơ định cư Mỹ