Những tác dụng tuyệt vời của hạt Sachi đối với sức khỏe của con người
5 tác dụng tuyệt vời của hạt Sachi mà bạn không ngờ tới
5 tác dụng tuyệt vời của hạt Sachi mà bạn không ngờ tới

Hạt Sachi có có tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn được gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tại Việt Nam loại hạt này được gọi là hạt Sachi, một số tỉnh như Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk…hiện đang trồng thử nghiệm diện tích nhỏ loại cây này.

Chất chống oxy hóa:
Hạt Sachi chứa tới 8% Vitamin E, A, các loại axit amin và chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cho cơ thể tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Omega 3
Hạt Sachi là loại hạt giàu Omega 3 nhất trong các loại thực vật. Hàm lượng Omega 3 nhiều gấp 17 lần so với hàm lượng Omega 3 có trong cá hồi hoang dã. Hạt Sachi chứa bộ 3 axit béo không bão hòa như Omega 3 (41%), Omega 6 (38%), Omega 9 (10%). Các loại axit béo này giúp cho não con người hoạt động một cách tối đa, giúp thị lực hoạt động một cách hoàn hảo, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp ngăn chặn vết nhăn và giảm quá trình lão hóa…

>>XEM THÊM: HẠT SACHI RANG MUỐI, BÓC VỎ Hồng Việt Foods RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA MẸ VÀ BÉ.
Tryptophan
Hạt Sachi có chứa hàm lượng Trytophan cao gấp 8 lần so với gà tây nướng. Đây là một chất cần thiết cho việc sản sinh các loại Vitamin cần thiết cho các hoạt động, phản ứng chuyển đổi trong cơ thể. Giúp cho cơ thể thư giãn, làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng…

Chứa nhiều dầu Omega 3, 6 và 9
Hạt Sachi có chứa rất nhiều dầu Omega 3, 6 và 9, giúp chúng ta chống viêm và rất có lợi cho sức khỏe của tim mạch. Trong thực tế hạt Sachi có chứa khoảng 17 lần lượng dầu Omega 3 được tìm thấy trong cá hồi tự nhiên. Chúng chứa 6gr dầu Omega 3 trong mỗi 28g hạt. Và hạt Sachi có chứa gấp 3 lần lượng dầu Omega 3 được tìm thấy trong quả óc chó. Hạt Sachi là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc cung cấp nhiều dầu Omega 3 … tốt hơn hầu hết các loại thực phẩm khác.

Giảm hàm lượng Cholesterol xấu
Ăn hạt Sachi là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu, đặc biệt là giảm LDL (là một loại Lipoprotein mang Cholesterol trong máu, làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch và bệnh tim) và loại hạt này cũng giúp cơ thể con người tăng hàm lượng HDL ( một loại Cholesterol tốt), HDL có khả năng lấy bớt Cholesterol đi từ các mảng bám vào thành mạch máu để mang về gan rồi hủy đi. Cho nên người có nhiều HDL thì giảm dược nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não.