1. Hiểu vị trí mình đang ứng tuyển
Một ứng viên thông minh họ sẽ biết mình đang ứng tuyển vị trí nào, điều này thể hiện họ nghiêm túc với công việc họ đang ứng tuyển, chính vì vậy hầu hết các buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng đều đặt ra các câu hỏi phỏng vấn như “Bạn có hiểu gì về công việc bạn đang ứng tuyển không?”


2. Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Nếu ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng điều này khẳng định ứng viên đó đã có hướng đi cho tương lai của mình, ứng viên đó biết mình cần phải làm gì để theo đuổi ước mơ đó. Trong quá trình tuyển dụng, bạn nên ưu tiên những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

Những điều bổ ích bạn sẽ học hỏi từ kỳ thực tập, tham khảo thêm http://sinhvienit.net/forum/7-dieu-q...ap.523575.html


3. Cho mỗi ứng viên làm bài kiểm tra năng lực
Mục đích của việc làm bài test đó chính là kiểm trả năng lực của ứng viên, xem xét năng lực chuyên môn của ứng viên như thế nào, từ những bài test đó nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng sàng lọc và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.


4. Không nên để một mình phòng nhân sự quyết định
Việc để một mình phòng nhân sự đưa ra quyết định tuyển hay không tuyển ứng viên này là một điều không khách quan, bởi không ai hết công việc và năng lực của ứng viên chỉ có những người làm cùng chuyên môn mới thâu tóm hết được. Chính vì vậy, việc lắng nghe và hỏi ý kiến phòng nhân sự chỉ nên chiếm 20% trong quyết định nên hay không nên tuyển ứng viên này.

Nhà tuyển dụng chỉ nên lấy ý kiến của phòng nhân sự để tham khảo lấy đó là một tiêu chí để đánh giá ứng viên, còn lại hãy dựa vào các tiêu chí như năng lực của ứng viên, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng sống và điểm mạnh của ứng viên để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.


5. Luôn có một danh sách những ứng viên tiềm năng
Sau mỗi một đợt phỏng vấn hoặc sau mỗi lần sàng lọc Cv, nhà tuyển dụng nên lập ra một danh sách những ứng viên tiềm năng, bạn nên duy trì danh sách này và tìm thời điểm để tận dụng ứng viên tuyển vào một vị trí thích hợp.

Hi vọng với những chia sẻ về 5 nguyên tắc vàng của nhà tuyển dụng khi tuyển dụng ứng viên sẽ hữu ích cho nhà tuyển dụng. Chúc nhà tuyển dụng sẽ sớm tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc và người tìm việc sớm tìm được một công việc ưng ý.

Nguồn: http://baophapluat.vn/