5 lời khuyên thiết kế văn phòng để truyền cảm hứng sáng tạo
Sáng tạo trong công việc là một thành phần quan trọng của một doanh nghiệp thành công. Những người sáng tạo là những người giải quyết vấn đề và đó là một kỹ năng cần thiết trong mọi thứ, từ tiếp thị và kiến trúc đến kế toán và bảo hiểm. Tuy nhiên, làm việc trong một môi trường hỗ trợ, khuyến khích và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo có thể giúp nhân viên suy nghĩ theo cách nguyên bản và sáng tạo. Thiết kế văn phòng là một công cụ tuyệt vời theo ý của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ năm mẹo thiết kế này nếu bạn muốn truyền cảm hứng sáng tạo tại nơi làm việc.
1. Thiết kế văn phòng mở

Các văn phòng có kế hoạch mở với mật độ nhân viên cao giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Nó thực sự mang lại cho nhân viên nhiều tự do tương tác và chia sẻ ý tưởng. Mặt khác, bạn đã bỏ đi một bầu không khí giống như thư viện đầy yên tĩnh, nó có thể tốt cho những giai đoạn tập trung cao độ nhưng lại không thuận lợi cho việc động não và hợp tác. Tiếng trò chuyện và tiếng ồn xung quanh có thể giúp bộ não của bạn lọc tài liệu và phát hiện ra thông tin quan trọng nhất dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mỗi người đều khác nhau, vì vậy bạn nên cung cấp không gian làm việc để phục vụ cho những người khác nhau. Đối với nhân viên cần không gian yên tĩnh để tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, hãy đảm bảo bạn có một số phòng yên tĩnh hơn dành cho công việc không bị gián đoạn.
2. Thực hiện bàn làm việc nóng

Trong các văn phòng hiện đại, nhiều nhân viên ở xa, làm việc bán thời gian hoặc làm việc trên cơ sở tư vấn. Điều này có nghĩa là một số nhân viên thường xuyên đến văn phòng và không có chỗ ngồi chủ định. Điều này làm giảm chi phí và diện tích để có không gian làm việc sáng tạo hơn nócó thể trở thành tiêu chuẩn cho nhân viên văn phòng thậm chí tồn tại lâu dài. Bằng cách chuyển đổi chỗ ngồi và khuyến khích nhân viên di chuyển xung quanh, họ có thể bắt gặp các thành viên của các nhóm khác và những người mà họ thường không tương tác. Bằng cách thay đổi ngoại cảnh thường xuyên, họ cũng có thể thấy mình được truyền cảm hứng nhiều hơn từ môi trường xung quanh và có những ý tưởng mới bởi vì bộ não tạo ra mối liên hệ tinh tế giữa những gì nó đang đọc hoặc làm việc.
3. Thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên

Chúng ta đều biết rằng cảm giác bị mắc kẹt trong một căn phòng không có cửa sổ với đèn huỳnh quang giống như bị giam cầm. Bàn làm việc không chỉ có thể đối diện với cửa sổ kích thích suy nghĩ của chúng ta, mà các nghiên cứu cho thấy ánh sáng tự nhiên giúp tăng năng suất và sự sáng tạo. Lý do tại sao nó rất quan trọng để có được tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng ban ngày? Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể chúng ta duy trì "đồng hồ" bên trong hoặc nhịp sinh học, điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và năng lượng của chúng ta cũng như giải phóng serotonin trong não, một loại hormone giúp chúng ta cảm thấy tập trung và bình tĩnh.
Nếu bạn có thể kiểm soát văn phòng của bạn ở đâu, hãy chọn một căn phòng có cửa sổ để có được sự tăng cường này từ mặt trời. Nếu bạn không kiểm soát được ánh sáng tại nơi làm việc và không đủ may mắn để đặt bàn làm việc gần cửa sổ (ít hơn một văn phòng góc được bao quanh bởi các cửa sổ), hãy thử ra ngoài nhiều hơn để nghỉ ngơi
4. Tạo môi trường hợp tác

Các công ty sáng tạo như Google và Facebook đã nổi tiếng làm cho văn phòng của họ trở nên kỳ quặc để truyền cảm hứng cho nhân viên của họ. Những không gian này được thiết kế để tạo điều kiện cho các quy trình làm việc nhóm lớn, trao đổi thông tin hiệu quả và.khuyến khích sự hợp tác bằng cách khuyến khích những cuộc gặp gỡ tình cờ và những cuộc trò chuyện bất ngờ. thúc đẩy tinh thần đồng đội. Không gian này đượcthiết kế như một nhà hàng, một quán ăn lớn hay một nhà bếp siêu nhỏ.
5. Thiết kế các không gian đột phá kích thích sáng tạo

Việc trang trí văn phòng của bạn nên vui vẻ và củng cố văn hóa, công ty của bạn. Điều này thậm chí sẽ mở rộng thiết kế văn phòng đột phá kích thich sáng tạo và các công ty đang ngày càng chú trọng các tính năng như thư viện, quán ăn nhanh và trò chơi trong không gian của nhân viên. Chúng có thể được trang trí và trang bị những thứ như võng và ghế pod, có thể được sử dụng cho các cuộc họp và trò chuyện thoải mái. Nghệ thuật sắp đặt và thực vật cũng có thể kích thích sự sáng tạo và thúc đẩy một môi trường làm việc giàu trí tưởng tượng hơn. Các nhà tuyển dụng biết rằng một số ý tưởng được truyền cảm hứng nhất có thể xuất hiện trong giờ nghỉ và đó là lý do tại sao họ lắp đặt các trò chơi như bóng bàn hoặc bàn, bi-a để tiếp cận các kiểu suy nghĩ cho tâm trí thoải mái hơn.